5 bộ phim màn ảnh Hàn về chủ đề y khoa đáng...

5 bộ phim màn ảnh Hàn về chủ đề y khoa đáng xem nhất

Bác sĩ cùng áo blouse trắng là chủ đề hấp dẫn các nhà làm phim màn ảnh Hàn, cùng điểm qua 5 bộ phim hấp dẫn nhất về chủ đề y khoa trong thời gian vừa qua.

5 bộ phim màn ảnh Hàn về chủ đề y khoa đáng xem nhất 

Good Doctor (2013)

Bộ phim ghi dấu ấn sâu sắc của “ông lớn” KBS với Good Doctor về chủ đề y khoa, phim không những có những màn phẫu thuật cao siêu mà còn có nét mới trong đề tài chứng tự kỷ và bệnh nhi. Nam diễn viên tài năng Joo Won trong vai Park Shi On, là một bác sĩ tài ba nhưng lại mắc chứng bệnh tự kỷ và một trí nhớ siêu phàm. Sánh đôi cùng với nữ diễn viên Moon Chae Won đã tạo nên những mặt khác nhau trong nhân cách con người. Khả năng diễn xuất “thần sầu” của Joo Won trong thể hiện tính cách của đứa trẻ 10 tuổi đã nhận được nhiều khen ngợi. Sức hút của bộ phim đến từ những ý nghĩa nhân văn sâu sắc, câu chuyện tình yêu đầy giản dị và chân thành đã dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bộ phim đề tài bác sĩ với ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Doctor Stranger (2014)

Nam chính Park Hoon có thiên phú về việc phẫu thuật bệnh tim, anh đã phải trải qua một thời gian bị gò ép ở Bắc Hàn. Anh trốn khỏi Bắc Hàn sau khi không thể cứu người con gái mình yêu và sau khi đến Hàn Quốc lại làm việc trong một bệnh viện lớn và lại trở thành “lang băm”. Anh bị đồng nghiệp nghi ngờ năng lực bởi thái độ khác thường cùng tính cách quái dở. Sau đó, sự xuất hiện của người yêu thuở nhỏ và những âm mưu của các thế lực chính trị đã làm tăng thêm tính hấp dẫn của bộ phim.

Phim về y khoa xen lẫn chính trị hấp dẫn

Lee Jong Suk đã thể hiện ấn tượng Doctor Stranger

Yong Pal (2015)

Nếu với bộ phim Good Doctor, Joo Won là bác sĩ thiên tài được nhiều người hâm mộ,thì trong Yong Pal anh lại trở thành một “lang băm” đích thực.  Chỉ thực hiện những ca phẫu thuật không hợp pháp để kiếm tiền nhằm chữa bệnh cho em gái, dù có tay nghề cao. Anh dần dần bước chân vào thế giới của những tài phiệt, những kẻ ở trên tầng cao nhất của xã hội. Từ hợp đồng chữa bệnh cho Han Yeo Jin – vị tiểu thư giàu có bị hôn mê đã giúp anh tìm kiếm lại những góc khuất của bản thân mà ngỡ như anh đã mất đi.

Joo Won với vai “lang băm” trong Yong Pal

Descendants of The Sun (2016)

Hậu duệ  mặt trời là bộ phim đã ghi đậm dấu ấn cho khán giả, đề tài quân nhân mới mẻ và những bác sĩ quân y đã tạo nét hấp dẫn to lớn. Đội bác sĩ làm tình nguyện không ngại những nguy hiểm ở vùng Uruk, kịp thời cứu chữa cho người bị thương. Cũng như góp phần giúp đỡ những vùng có dịch bệnh, giúp đỡ trẻ em nghèo. Những giá trị nhân văn sâu sắc và những màn phẫu thuật đẹp mắt đã giúp bộ phim tạo nên bộ phim nổi tiếng, tạo nên “cơn sốt” không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở cả các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Bộ phim về đề tài y khoa sâu sắc “Hậu duệ mặt trời”

Vai bác sĩ quân y được thể hiện xuất sắc bởi Kim Ji Won

Doctor (2016)

Một bộ phim về đề tài bác sĩ là Doctor, tạo nên sức hút không kém so với Hậu duệ mặt trời. Quyết tâm trở thành bác sĩ cứu người của cô học sinh ngỗ nghịch Hye Jung, cùng người thầy hết mực dạy dỗ đã ghi điểm trong khán giả về những tình cảm đáng trân trọng trong cuộc sống của con người. Bên cạnh đó, những kỹ thuật trong phẫu thuật và y khoa cùng những âm mưu, góc khuất trong ngành Y đã đưa bộ phim trở thành một trong những bộ phim về y khoa đáng được xem nhất của màn ảnh Hàn.

Kim Rae Won trong vai bác sĩ đầy mẫu mực

Park Shin Hye thể hiện thành công vai bác sĩ đầy nghị lực

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE