Cơ hội việc làm và tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng...

Cơ hội việc làm và tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng trong việc cải thiện sức khỏe bệnh nhân

Nghề Điều dưỡng là một lĩnh vực rất quan trọng và liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nếu bạn chưa có kiến thức về ngành này, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về vai trò của một Điều dưỡng viên cũng như các cơ hội việc làm của nó.

Điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế

Điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế

Sự đa dạng trong công việc của ngành Điều dưỡng

Theo Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, Điều dưỡng là một nghề được đào tạo chuyên sâu để hỗ trợ và chăm sóc cho bệnh nhân trong các cơ sở y tế. Các công việc của một Điều dưỡng có thể bao gồm:

  • Việc chăm sóc sức khỏe là một nhiệm vụ rất quan trọng của các Điều dưỡng viên, bởi họ phải dành tâm huyết và tận tình theo dõi và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Dù có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế tiên tiến, nhưng không có gì có thể thay thế được sự quan tâm và sự hiểu biết về con người như chính những người chăm sóc. Việc chăm sóc tận tình này không chỉ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà còn giúp giảm thời gian điều trị, nhanh chóng đưa bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường.
  • Người chăm sóc bệnh nhân không chỉ là người chăm sóc sức khỏe mà còn đóng vai trò là người truyền đạt thông tin liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân cho các bác sĩ và nhân viên y tế khác. Để làm được điều này, họ cần có khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng và chính xác cả bằng lời nói và bằng văn bản.
  • Điều dưỡng là một chuyên gia có khả năng hướng dẫn về sức khỏe cho người bệnh. Việc hướng dẫn này không chỉ giới hạn trong quá trình điều trị mà còn khi bệnh nhân đã hồi phục và muốn duy trì sức khỏe.
  • Trong vai trò của một điều dưỡng, việc tư vấn cho người bệnh giúp họ giảm thiểu cảm giác căng thẳng. Các thông tin được cung cấp trong quá trình tư vấn liên quan đến các khía cạnh về tâm lý, kiến thức về sức khỏe, quan hệ giữa con người và tri thức, giúp cho người bệnh thay đổi hành vi và kiểm soát được tình trạng bệnh của mình. Để có thể tư vấn hiệu quả, điều dưỡng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, theo dõi và đánh giá quá trình điều trị của người bệnh.

Những cơ hội nghề nghiệp đang chờ đợi ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023

Ban Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, ngành Điều dưỡng là một lĩnh vực không thể thiếu trong hệ thống y tế. So với số lượng bác sĩ cần có trong một bệnh viện, số lượng điều dưỡng lại nhiều hơn đáng kể. Nhiệm vụ của bác sĩ là chuẩn đoán và kê đơn thuốc để chữa bệnh, trong khi điều dưỡng phụ trách tất cả các hoạt động khác, bao gồm việc giám sát bệnh nhân, hướng dẫn, chăm sóc và cập nhật tình hình bệnh cho bác sĩ. Vai trò của điều dưỡng trong y tế là vô cùng quan trọng, do đó, cơ hội việc làm cho các chuyên gia điều dưỡng là rất đa dạng.

Họ không chỉ tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ bệnh nhân, mà còn tham gia vào quản lý ngành và đào tạo cán bộ y tế. Họ cũng tham gia vào công tác phát hiện và phòng chống bệnh dịch tại địa phương, cũng như tư vấn sức khỏe cho người dân và cộng đồng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên còn có thể tham gia vào các công việc hành chính và quản lý sổ sách và bệnh án theo sự phân công của cấp trên.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở các bệnh viện từ cấp huyện lên đến cấp trung ương, tại Bộ Y tế hoặc các địa chỉ liên quan đến lĩnh vực y tế. Các trung tâm, trạm y tế, các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng là những địa điểm thu hút những chuyên gia điều dưỡng. Nếu muốn làm việc tại phòng khám tư nhân hoặc điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại nhà theo yêu cầu cũng là một lựa chọn hấp dẫn.

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề có tính chất vất vả, tuy nhiên có thể nhận được mức lương khá cao, cùng với sự thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng trên thị trường lao động hiện nay.

Các thí sinh muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE