Công bố lần 2 điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm TPHCM vì...

Công bố lần 2 điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm TPHCM vì nhầm lẫn

Hội đồng tuyển sinh ĐH Sư phạm TPHCM đã chính thức công bố lại điểm chuẩn với công thức tính điểm trúng tuyển mới ngay khi phát hiện sai sót trong ngày 30/7.

Công bố lần 2 điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm TPHCM vì nhầm lẫn

Công bố lần 2 điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm TPHCM vì nhầm lẫn

Trước đó trên các phương tiện truyền thông báo chí, Hỏi đáp tuyển sinh thông tin điểm chuẩn ĐH Sư phạm TPHCM. Tuy nhiên đấy không phải là bảng điểm chính xác của Trường do nhầm lẫn của cán bộ tuyển sinh, ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm chuẩn với một cột ghi rõ môn thi chính nhân hệ số 2. Do đó ngay sau khi phát hiện lỗi sai, trang wed chính thức của trường đã nhanh chóng gỡ bỏ bảng điểm lỗi xuống và cập nhật lại thông tin với cách tính điểm trúng tuyển mới. Theo bảng điểm này thì điểm trúng tuyển = điểm môn 1 + môn 2 + môn 3 + điểm ưu tiên (nếu có).

Ví dụ, thí sinh xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Anh với tổ hợp thi Toán 8 điểm – Văn 9 – Tiếng Anh 7, cộng 1 điểm ưu tiên thì mức trúng tuyển sẽ bằng 8 + 9 + 7 + 1 = 25 điểm.

Trước sự cố này, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Sư phạm TP.HCM, TS Dương Thị Hồng Hiếu cho biết đã gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm vì đã thông tin không đầy đủ đến thí sinh, phụ huynh trong mùa tuyển sinh 2017 khiến nhiều thí sinh lo lắng và hoang mang. Theo thông tin mà Ban Tin tức Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật, điểm chuẩn của một số ngành năm 2017 cao hơn năm trước, trong đó các ngành đào tạo hệ sư phạm vẫn tiếp tục có điểm cao hơn các ngành hệ ngoài sư phạm.

Điểm trúng tuyển đã cập nhật lại của ĐH Sư phạm TP.HCM như sau:

Điểm trúng tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM

Điểm trúng tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM

Điểm trúng tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM

Điểm trúng tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM

Điểm trúng tuyển của ĐH Sư phạm TP.HCM

Nhìn tổng thể điểm chuẩn các ngành của trường ĐH Sư phạm TP.HCM có thể thấy rằng bình trung năm nay cao hơn so với năm trước nên có khả năng rất nhiều thí sinh sẽ trượt nguyện vọng 1. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn đã mất đi hi vọng trở thành tân sinh viên. Nếu biết tính toán và định hướng nghề nghiệp, bạn có thể thành công hơn ngoài mong đợi khi vừa có thể học ngành bản thân thích vừa có thể đáp ứng được nhu cầu xã hội đặt ra. Với tiêu chí đó, Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn là sự lựa chọn số 1 mà bạn có thể tham khảo.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, thí sinh có thể liên hệ qua địa chỉ: Cao đẳng Dược TPHCM: Phòng 2B.G02 Toàn nhà học lý thuyết 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE