Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt...

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017

Nếu thí sinh không có may mắn trúng tuyển Đại học đợt 1 bản thân yêu thích có thể nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017.

Đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017 như thế nào?

Thông tin Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cập nhật, thời gian xét tuyển đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/8 đến 17h ngày 15/9 nhưng tùy từng trường mà sẽ có kế hoạch tuyển sinh riêng phù hợp với định hướng và kế hoạch đào tạo của mình. Do đó khi không không trúng tuyển Đại học đợt 1 và chưa tìm được trường như mong muốn có thể chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ liên quan theo yêu cầu cũng như theo dõi sát sao thông tin trên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang web của trường để có thể xét tuyển ngay khi bạn tìm được Trường học phù hợp với khả năng của mình.

Dựa theo chỉ tiêu còn thiếu trong đợt tuyển sinh lần 1 mà các trường Đại học, Cao đẳng có thể xét tuyển đợt 2. Tiêu chí quan trọng nhất mà thí sinh cần lưu ý chính là điểm thi khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 chứ không phải là việc nộp hồ sơ sớm hay muộn. Lý giải về điều này, thầy Dương Trường Giang – giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cho rằng, do thời gian xét tuyển đợt 2 khá dài nên thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn ngành gì, trường nào để phù hợp với điều kiện của bản thân cũng như số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển của trường đó.

Cơ hội cho những thí sinh xét tuyển Đại học đợt 2

Theo khảo sát các đợt xét tuyển bổ sung, điểm xét tuyển thường bằng hoặc cao hơn đợt 1, thậm chí nhiều trường còn có sự chênh lệch rất lớn về điểm số xét tuyển giữa đợt 1 và đợt 2. Tuy nhiên trong đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh sẽ được phép đăng ký vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng nên thí sinh nhiều cơ hội trong việc trở thành sinh viên ngành bản thân yêu thích.

Mặc dù các trường có hình thức xét tuyển khác nhau nhưng ở mỗi trường thí sinh đều phải nộp 1 Phiếu ĐKXT riêng và trong mỗi Phiếu ĐKXT các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh có thể nộp Phiếu ĐKXT trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện hay đăng ký xét tuyển trực tuyến (một số trường đang áp dụng giúp các thí sinh ở xa vẫn có thể xét tuyển đúng thời gian quy định). Thí sinh cần xác nhận lịch học theo lịch do trường quy định; đối với những thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 năm 2017

Mới đây, Học viện Tài chính đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển Đại học chính quy năm 2017, trong đó điểm chuẩn cao nhất là 31.92 điểm với ngành Ngôn ngữ Anh. Để đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 hồ sơ xét tuyển đợt 2 của thí sinh cần có:

• Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó
  • Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển
  • Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 mà các trường áp dụng sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, trong đó vẫn tính cả điểm ưu tiên và khu vực theo NV1. Đặc biệt, những hồ sơ hợp lệ sẽ được Nhà trường đảm bảo làm đúng quy định và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp.HCM xét tuyển đợt 2 như thế nào?

Nhiều thí sinh sau khi sũy nghĩ kỹ đã chọn con đường Y Dược là bước ngoặt quan trong và không trường nào khác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn hàng đầu, kể cả các thí sinh 29 điểm mà không đậu đại học Y Dược TP.HCM. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp túc xét tuyển với hồ gồm:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 gồm các giấy tờ sau để nhập học:

1.  Phiếu đăng ký tuyển sinh (Dowload tại đây!). hoặc khi nộp hồ sơ nhà trường sẽ phát.
  2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (02 Bản sao photo công chứng).
  3.  Học bạ THPT (02 Bản sao photo công chứng).
  4. 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  5. 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài ra, nhằm khích lệ đối với những thí sinh có thành tích cao cũng như các thí sinh đam mê ngành Y Dược tại nhà Trường như sau:

Học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học tại TP.HCM được:

Miễn 100% học phí năm 2017

Quyền lợi của học sinh khi đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• Được miễn giảm 100% học phí năm 2017 đối với thí sinh đạt học sinh giởi các năm 10,11, 12
  • Được miễn giảm 50% học phí năm 2017 đối với thí sinh đạt học sinh giởi lớp 12
  • Được đăng ký ở ký túc xá hiện đại khang trang 17 tầng
  • Được miễn giảm 100% học phí năm 2017 đối với thí sinh là con thương bình, liệt sĩ
  • Được miễn giảm 100% học phí năm 2017 đối với thí sinh tham gia kỳ thì THPT quốc giá đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hóa ), Khối B ( Toán – Hóa – Sinh )
  • Được miễn giảm 50% đối với học sinh thuộc dân tộc tiểu số
  • Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của nhà nước
  • Được trung tâm truyền thông giới thiệu việc làm thêm ngay trong quá tình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp