Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm...

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 là gì?

Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học là điều kiện cấp thiết hiện nay đối với KTV Xét nghiệm trung cấp trong bối cảnh Bộ Y tế yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y.

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 là gì?Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 là gì?

Trong Y học hiện đại, Xét nghiệm Y học có vai trò lớn trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Nhờ có các kỹ thuật xét nghiệm y học mà bác sĩ có những căn cứ khoa học để kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe của người bệnh và đưa ra phác đồ điều trị tối ưu. Ngày nay các kỹ thuật xét nghiệm y học được áp dụng tại hầu hết các cơ sở y tế và có vai trò không thể thiếu hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình khám và điều trị bệnh.

Nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế hiện nay, Bộ Y tế đã có thông tư về việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y. Theo đó cán bộ Y tế phải có trình độ Cao đẳng trở lên.

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019 tại TPHCM với thời gian học ngoài giờ hành chính, điều kiện tuyển sinh mở rộng cho nhiều đối tượng.

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Điều kiện đăng ký học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2019 tại TPHCM là: thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp KT Xét nghiệm Y học hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp ở ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe và có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm. Thí sinh khi đáp ứng được điều kiện này hoàn toàn có thể đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với điều kiện tuyển sinh này, cơ hội được học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM mở ra cho nhiều đối tượng hơn khi có nhu cầu theo học. Thời gian học vào Thứ 7 và Chủ nhật phù hợp với cả những người đã đi làm không có thời gian đi học trong giờ hành chính.

Học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là bao lâu?

Theo quy định thời gian học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là 1,3 năm, trường hợp những thí sinh liên thông chéo ngành mà chưa có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm thì thời gian học sẽ là 1,3 năm + 03 tháng (tức là 18 tháng), trong đó 03 tháng là thời gian học chứng chỉ chuyển đồi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, đủ tiêu chuẩn theo quy định chuẩn hóa của Bộ Y tế.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 cần hồ sơ gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn hồ sơ liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại TPHCM năm 2019 cần những giấy tờ như sau:

  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 3×4 và 02 ảnh 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên tục nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật tại địa chỉ của trường:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE