Nhiều cơ hội cho thí sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia...

Nhiều cơ hội cho thí sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đầu tiên, thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển bên cạnh sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Nhiều cơ hội cho thí sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Công tác tuyển sinh năm 2018 có nhiều nét khác biệt mới so với những năm trước, bên cạnh sử dụng phương thức xét tuyển truyền thống như mọi năm, sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, năm nay các trường có sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, hình thức xét tuyển thẳng và có xét tuyển ưu tiên đối với những thí sinh thuộc diện xét tuyển. Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia TPHCM năm nay lần đầu tiên chính thức sử dụng thêm một hình thức tuyển sinh mới, sử dụng kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực của các thí sinh do Nhà Trường tổ chức. Đây là một thuận lợi, cơ hội thêm cho những thí sinh có sai sót và không đạt kết quả tốt trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM – TS.Nguyễn Quốc Chính nhận định, sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào học tập tại các trường thành viên trong năm nay. Cũng theo ông cho biết, đề thi bài đánh giá năng lực được xây dựng với định hướng những khả năng cơ bản cần thí sinh để học đại học. Với các câu hỏi theo hướng cung cấp số liệu, hạn chế các câu hỏi yêu cầu nhớ kiến thức. Thí sinh cần học tập và ôn luyện theo hướng đọc – hiểu, hạn chế học thuộc lòng nội dung học ở bậc học phổ thông.

Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực 

Các phương thức thí sinh cần nắm rõ khi muốn xét tuyển vào học tập tại Đại học Quốc gia TPHCM: Sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy định của Bộ GD – ĐT; trực tiếp nộp hồ sơ xét tuyển hoặc ưu tiên theo quy định của Bộ và Nhà Trường; đăng ký xét tuyển bằng tham gia kỳ thi đánh giá năng lực trong năm nay. Như vậy, thí sinh đã có cơ hội trúng tuyển học tập vào Đại học Quốc gia TPHCM. Do đó, thí sinh có thể tham gia xét tuyển bằng các phương thức khác, bên cạnh việc tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, tạo thêm nhiều cơ hội cho thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Địa điểm diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức tại 3 điểm: TPHCM. Cần Thơ, Quy Nhơn, sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra. Đây là một cơ hội lớn nếu thí sinh không làm tốt ở thi THPT Quốc gia có thể sửa sai và có cơ hội học tập Đại học. Ngoài ra, một số trường Đại học ngoài Đại học Quốc gia TPHCM cũng có sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực nhằm xét tuyển trong năm nay.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE