Cách mạng công nghiệp 4.0 có ảnh hưởng đến việc làm của...

Cách mạng công nghiệp 4.0 có ảnh hưởng đến việc làm của sinh viên Y Dược?

Những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 khiến nhân lực ở một số lĩnh vực bị thay thế, vậy cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành Y Dược có bị ảnh hưởng không?

Cách mạng công nghiệp 4.0 có ảnh hưởng đến việc làm của sinh viên Y Dược?

Cách mạng công nghiệp 4.0 có ảnh hưởng đến việc làm của sinh viên Y Dược?

Ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến thị trường lao động

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại nhiều thành tựu đáng kể ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Những ngành nghề được xem là “hot”, thời thường có thể sẽ bị thay thế nhân lực bởi công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo. Tác động của nó có thể khiến hàng triệu lao động hiện tại sẽ trở nên dư thừa, tuy nhiên vẫn có những ngành nghề khó có thể thay thế như: Sức khỏe, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ và các lĩnh vực sáng tạo như Thiết kế đồ họa, Truyền thông Đa phương tiện…, trái lại, những ngành này lại có nhiều cơ hội phát triển trong thời đại 4.0.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để đảm bảo cơ hội việc làm trong tương lai, khi chọn ngành chọn nghề thí sinh cần quan tâm đến nhiều yếu tố như năng lực, sở thích của bản thân, chọn trường phù hợp, đặc biệt là nên tìm hiểu những thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của xã hội trong những năm tới.

Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Y Dược trong thời đại CMCN 4.0

Các chuyên gia cho biết, bản chất của CMCN 4.0 chính là việc chuyển lao động từ thủ công sang lao động trí óc, do vậy những ngành nghề có khả năng phát triển mạnh mẽ trong thời đại 4.0 có thể kể đến như: lĩnh vực Y tế, công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến, du lịch, điện tử…

Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm rộng mở

Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm rộng mở

Thực tế cho thấy, khi đời sống được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, chính vì vậy cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học khối ngành sức khỏe là rất rộng mở. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật sẽ giúp cho ngành Y ngày càng phát triển, phục vụ việc nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam tham gia các tổ chức kinh tế, xã hội trong khu vực cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trong nước, nhiều ngành nghề được phép làm việc tại các quốc gia trong khu vực như: Điều dưỡng, Nha sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư… Có thể thấy, cơ hội việc làm của ngành Y Dược trong thời đại 4.0 là rất rộng mở, theo học ngành này là lựa chọn hợp lý để phát triển trong những năm tới.

Nhằm bổ sung nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe gồm các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN. Đây đều là những ngành học có nhu cầu nhân lực cao trong những năm tới.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2019, trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng cách:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE