Đề thi thử môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019...

Đề thi thử môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Bắc Ninh

Mới đây Sở GD&ĐT Bắc Ninh tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho học sinh lớp 12, dưới đây là đề thi môn Ngữ văn các em học sinh có thể tham khảo.

Đề thi thử môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Bắc Ninh

Tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhằm giúp các em học sinh lớp 12 tham khảo và làm quen với dạng đề thi trước khi kỳ thi chính thức diễn ra.

Đề thi thử môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT Bắc Ninh.

Thí sinh có thể tham khảo đề thi thử kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT Bắc Ninh do Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp. Có thể thấy, đề thi gồm có hai phần là: phần Đọc hiểu và phần Làm văn. Thời gian làm bài của thí sinh là 120 phút.

Đề thi thử môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT Bắc Ninh.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, năm 2019 việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có một số thay đổi nhỏ nhằm khắc phục những hạn chế của các kỳ thi trước đó. Phạm vi nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT, trong đó chủ yếu là kiến thức lớp 12. Các thí sinh có thể bám sát đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố để ôn tập.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đề thi gồm có các số lượng câu hỏi đáp ứng ngưỡng cơ bản để phục vụ mục đích tốt nghiệp THPT và sau nữa có thêm các câu hỏi mức độ khó dần, có tác dụng phân hóa kết quả học tập và trình độ năng lực của học sinh, phục vụ cho mục đích tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đại diện Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không được cắt xén chương trình, thí sinh không học tủ, học lệch. Nếu cắt xén chương trình và học tủ, học lệch, kết quả thi chắc chắn sẽ khó cao được. Trên cơ sở đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT, hiện nay nhiều trường THPT trong cả nước đã ra các đề thi thử THPT quốc gia 2019 để học sinh ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kì thi chính thức sẽ diễn ra vào tháng 6/2019.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.