Điểm mặt 10 trường đại học có mức học phí đắt nhất...

Điểm mặt 10 trường đại học có mức học phí đắt nhất tại TPHCM

Những ngôi trường dưới đây được mệnh danh là trường của con nhà giàu bởi đây là những trường có mức học phí cao nhất tại TPHCM.

Điểm mặt 10 trường đại học có mức học phí đắt nhất tại TPHCM

Điểm mặt 10 trường đại học có mức học phí đắt nhất tại TPHCM

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam (180-370 triệu/năm)

Theo Cao đẳng Y Dược TPHCM thống kê, trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là đại học có học phí đắt nhất tại TPHCM, cụ thể mức học phí tại RMIT mỗi năm bạn phải bỏ ra 168-233 triệu/năm. Mỗi năm trường RMIT có 3 học kì, mỗi học kì được đăng kí tối đa 4 môn. Sinh viên phải hoàn thành từ 18-30 môn trong toàn khóa học tùy theo từng chuyên ngành.

Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh

Trường có mức học phí cao tiếp theo là Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance – UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Mục tiêu mà trường hướng tới là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng đến đạt chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.

Với mục tiêu nhất quán, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong thời đại hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Học phí tùy theo từng chuyên ngành mà mỗi năm bạn sẽ phải đóng từ 64-75 triệu đồng. Nếu lấy được học bổng của trường thì bạn có thể tiết kiệm được kha khá.

Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh

Đại học Việt – Đức

Đại học Việt – Đức là trường công lập được thành lập từ thỏa thuận giữa chính phủ Việt Nam và Đức. Chương trình học đều do các giáo sư từ Đức giảng dạy và sinh viên cũng nhận được văn bằng của trường đối tác bên Đức.

Học phí Trường Đại học Việt – Đức mỗi kỳ khoảng 32,2 đến 35,7 triệu đồng tùy theo từng ngành. Trong đó, các ngành thuộc khối Kỹ thuật có học phí mỗi kỳ là 32,25 triệu đồng; các ngành thuộc khối Kinh tế có học phí cao hơn là 35,75 triệu đồng.

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, học phí trung bình một kỳ khoảng từ 22,3 đến 25,6 triệu đồng tùy từng ngành. Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí tới 57,3 triệu đồng /kỳ đến 62,7 triệu đồng/kỳ phụ thuộc vào ngành học sinh viên đăng ký.

Đại học FPT (50-90 triệu/năm)

Mức học phí trung bình mỗi năm tại FPT khoảng 50 – 90 triệu, nhưng nếu bạn chưa đạt TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 thì sẽ còn phải học các khóa anh văn ở trường với chi phí là 10 triệu/mức, bao gồm 5 mức học từ thấp lên cao.

Bên cạnh đó Nhà trường còn có khoản hỗ trợ 9 triệu đồng để trang bị máy tính cho mỗi bạn trong 4 năm học.

Đại học Hoa Sen

Theo thống kê của Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Đại học Hoa Sen bao mỗi năm sẽ gồm 4 học kỳ chính và phụ xen kẽ: 2 học kỳ chính, 2 học kỳ phụ. Học phí từng học kỳ không giống nhau vì phụ thuộc vào việc lựa chọn đăng ký môn học và lộ trình học của sinh viên.

Học phí mỗi kỳ của chính của sinh viên Đại học Hoa Sen theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt trung bình khoảng 15,6 triệu/kỳ còn theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh là 17,2 triệu/kỳ (tùy ngành).

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen

Đại học Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Quốc tế TPHCM là trường trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, đây là trường công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại TPHCM hiện nay sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Dù ra đời muộn nhưng đây là trường có học phí cao nhất trong hệ thống Đại học quốc gia. Khi vào học bạn sẽ có hai lựa chọn: chương trình do Đại học Quốc tế cấp bằng, học phí là 39 triệu/năm và chương trình liên kết thì hai năm đầu là 54 triệu/năm.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Học phí một năm tại Đại học Nguyễn Tất Thành là 25 triệu nhưng đối với ngành Dược là 35 triệu và ngành Điều dưỡng là 31 triệu.

Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Trong nhiều năm xây dựng và phát triển, Đại học HUTECH đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước. Hiện tại trường đào tạo đa dạng các ngành nghề từ Kỹ thuật, Dược, Ngôn ngữ,… đến cả Kiến trúc.

Mức học phí lúc này tại trường là khoảng 26-46 triệu/năm tùy theo ngành học.

Đại học Văn Hiến

Giữ vị trí thứ 10 về những trường có mức học phí cao nhất tại TPHCM đó là Đại học Văn Hiến, với mức học phí vừa phải so với các trường dân lập khác. Trường đào tạo nhiều lĩnh vực nhưng các ngành về thanh nhạc thì có học phí cao nhất, làm học phí trường dao động từ 22-40 triệu/năm.

Caodangyduoctphcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE