Cán bộ ngành y tế luôn chịu nhiều thiệt thòi trong nghề

Cán bộ ngành y tế luôn chịu nhiều thiệt thòi trong nghề

Trong hệ thống ngành y tế những năm gần đây thường xảy ra nhiều vấn đề tai nạn y khoa nghiêm trọng, cán bộ y tế đã chịu nhiều thiệt thòi khi xã hội lên án.

Cán bộ ngành y tế luôn chịu nhiều thiệt thòi trong nghề

Cán bộ ngành y tế luôn bị thiệt thòi

Ngành y luôn chiếm vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người, có nhiệm vụ không thể thiếu khi con người gặp những lúc ốm đau hay bệnh tật, giúp họ trong quá trình khám và chữa bệnh để vượt qua bệnh tật, trở lại cuộc sống bình thường. Bên cạnh những người cán bộ, nhân viên ngành y tế luôn nhiệt tình với công việc, cố gắng nhằm giúp đỡ mọi người nhất có thể. Còn có những người vì lợi ích cá nhân của mình mà xu lợi, lợi dụng chức quyền để kiếm tiền từ nhân dân. Gây nên hình ảnh không tốt về người ngành y trong mắt mọi người. Nhưng đây chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”, một bộ phận rất nhỏ . Còn đa phần người cán bộ ngành y tế vẫn luôn cố gắng làm việc vì thiên chức của mình, với tinh thần nhiệt huyết và lòng đam mê với nghề.

Điều dưỡng viên Kim Ánh đang theo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chia sẻ: Lương thấp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đạo đức nghề nghiệp trong ngành y ngày càng đi xuống. Khi thu nhập không đủ cho chi tiêu và sinh hoạt hàng ngày nên buộc họ phải đi làm thêm, nhận phong bì, quà tặng của bệnh nhân với lòng biết ơn. Cũng có những người muốn kiếm tiền trong nhàn rỗi, gợi ý đối với bệnh nhân để nhận phong bì và ưu tiên, chiếu cố hơn đối với người bệnh nhân đó trong khi khám và chữa bệnh.

Chế độ trong ngành y tế vẫn còn nhiều hạn chế

Chế độ trong ngành y tế vẫn còn nhiều hạn chế

Khi một vấn đề hay tai nạn y khoa xảy ra, liệu chúng ta đã thực sự tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi nhận xét hay khi mọi nguyện chưa được rõ ràng đã phán xét, quy chụp mọi lỗi lầm cho người cán bộ y tế, vậy liệu có công bằng? Có bất công với họ? Điều dưỡng viên Kim Tuyền đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tâm sự: Những máy móc thiết bị sử dụng trong công việc đôi khi còn gặp nhiều vấn đề, tạo nhiều trở ngại khi chúng tôi đang làm việc. Việc thay đổi, đầu tư vào ngành y tế còn chưa thực sự chú trọng và triển khai. Khi có vấn đề xảy ra làm ảnh hưởng đến tính mạng con người thì lúc đó mới đi tìm nguyên nhân, dư luận xã hội lại quy chụp trách nhiệm cho những người cán bộ ngành y tế đang thực hiện công việc đó, vậy liệu có khách quan?

Các cơ quan chức năng cần có nhiều chính sách thiết thực trong đãi ngộ đối với những người cán bộ, nhân viên ngành y tế, để họ không còn lo ngại về vấn đề “cơm áo gạo tiền” và “toàn tâm toàn ý” vào công việc của mình. Chế độ cần thiết thực hơn nữa để những người tâm huyết cống hiến cho nghề. Những người đang không ngừng hy sinh công sức, thời gian, tuổi trẻ của mình khi đã lựa chọn nghề. Họ chỉ mong những đãi ngộ cũng như chính sách quản lý được hoàn thiện, công bằng hơn để họ có thể an tâm và cống hiến hết mình vì sự nghiệp cứu người thiêng liêng của ngành y tế.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE