Cô gái ngành Y luôn tự hào về nghề mặc cho có...

Cô gái ngành Y luôn tự hào về nghề mặc cho có cô đơn

Bởi lịch học và làm việc luôn dày đặc, cuộc sống của những cô gái ngành y có phần cô đơn, nhưng họ luôn rất tự hào vì “màu áo” mình đang khoác trên vai.

Cô gái ngành Y luôn tự hào về nghề mặc cho có cô đơn

Gái ngành y luôn rất vất vả

Có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ được những nỗi nhọc nhằn, vất vả cùng khổ cực mà những người trong nghề y đã và đang trải qua. Khoác lên mình màu áo trắng tinh khiết,màu áo tượng trưng cho sự thiêng liêng của ngành y, những bạn trẻ có trách nhiệm hơn với bản thân, với gia đình, đặc biệt là phải thật sự nghiêm túc trong việc học tập, rèn luyện để tương lai trở thành người cán bộ, nhân viên ngành y tham gia vào sự nghiệp cứu người.

Không tự do, nhiều thời gian như những cô gái ngành khác, có thể đi chơi, mua sắm…những cô gái ngành y ta thấy luôn trong tình trạng bận rộn, tất bật vì việc học, thực hành, còn phải thường xuyên trực đêm tại bệnh viện, dường như cả tuổi thanh xuân của những cô gái kiên cường ấy đã trải qua luôn gắn liền với nhà trường và bệnh viện. Bạn Hà Anh đang theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tâm sự: Thời gian của người ngành y luôn diễn ra trong bận rộn, thời gian không cho phép họ có thể đi chơi thư thả như những cô gái ngành học khác, giờ nghỉ ngơi tạm bợ, ăn uống không điều độ, thời gian dành cho bản thân cũng eo hẹp. Hẹn hò là một “khái niệm” xa lạ và xa xỉ đối với những cô gái luôn rất bận rộn ấy.

Tuổi thanh xuân của cô gái ngành y gọi là?

Tuổi thanh xuân của cô gái ngành y gọi là?

Trong khi nhiều bạn trẻ ngày nay đang hưởng thụ cuộc sống, hòa mình vào những cuộc vui chơi, tụ tập bạn bè…người con gái ngành y lại cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình để tích lũy và làm những điều tuyệt vời nhất. Điều dưỡng viên Thu Thủy đang học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tâm sự: Không chỉ học tập ngành y mới vất vả và khổ cực, trải qua thời gian ít nhất 6 năm để học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho mình, dường như cả tuổi thanh xuân tươi đẹp của người con gái đều cống hiến vì sự nghiệp học tập, bởi kiến thức chuyên ngành rất khó, đòi hỏi mình phải thực sự đam mê, kiên trì và tập trung cao độ cho việc học, để không để sai sót trong công việc tương lai. Đến khi chính thức đi làm cũng có nhiều nỗi vất vả mang tên khác, mình luôn phải trực ban ca đêm, thường xuyên đi thăm bệnh, theo dõi và báo cáo tình trạng bệnh của bệnh nhân kịp thời…công việc luôn được lặp đi lặp lại một cách đơn điệu như thế nhưng phải làm thường xuyên và không thể lơ là dù là một giây phút.

Được chứng kiến từng người bệnh nhân của mình được khỏe mạnh và xuất viện, trở về cuộc sống thường nhật, đó là niềm động lực và niềm an ủi lớn lao đối với những cô gái ngành y ấy, bởi những cống hiến và hy sinh của họ đã được đền đáp xứng đáng. Đó cũng tiếp sức rất nhiều cho họ vượt qua mọi sự khó khăn, nhọc nhằn của công việc, cố gắng hết mình vì sự nghiệp cứu người vĩ đại của ngành y.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE