Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cần có điều kiện gì?

Muốn học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cần có điều kiện gì?

Em năm nay dự định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM nhưng không biết để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần phải có điều kiện gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Với tiềm năng phát triển như hiện nay, ngành Điều dưỡng đang từng bước khẳng định được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực Y tế, chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể tìm cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn, thu nhập cũng hấp dẫn hơn. Vậy muốn học Cao đẳng Điều dưỡng cần phải đáp ứng được những yêu cầu gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Từ năm 2017, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, chính vì thế những thí sinh muốn học Cao đẳng Điều dưỡng cũng phải đáp ứng được điều kiện theo đúng quy chế của Bộ đưa ra. Quy chế tuyển sinh năm 2017 đã bỏ quy định về điểm sàn đối với hệ Cao đẳng mà thay vào đó là quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM hoặc các tỉnh thành khác thì cần đáp ứng được điều kiện tiên quyết là tốt nghiệp cấp 3.

Một trong số những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại TP.HCM đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm nay Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ THPT hoặc xét điểm thi THPT quốc gia năm 2017 với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT. Thí sinh đáp ứng được điều kiện này là gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Các thí sinh phải không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Những thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ phải trải qua quá trình đào tạo trong vòng 2,5 năm. Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan tới chuyên ngành Điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo quy định nếu có nhu cầu học lên cao.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ trong thời gian như sau:

  • Thời gian nộp hồ sơ đợt 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ từ ngày 20/4/2016.
  • Thời gian nộp hồ sơ đợt 2: Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có thể nộp hồ sơ từ ngày biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM thí sinh có thể gửi hồ sơ  qua đường bưu điện dưới dạng chuyển phát nhanh tới địa chỉ của Nhà trường, hoặc có thể đến nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đối với những thí sinh ở xa, các em có thể đăng ký trực tuyến tại website của Nhà trường:

dang-ky-ngay-xet-tuyen-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tphcm

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE