Tình duyên liệu quá xa xỉ đồi với con gái ngành Y?

Tình duyên liệu quá xa xỉ đồi với con gái ngành Y?

Một tình yêu đẹp kết thúc bằng một đám cưới với ngọn nến hồng cùng lời chúc phúc chân thành từ gia đình người thân nhưng tình duyên liệu quá xa xỉ đồi với con gái ngành Y?

Tình duyên liệu quá xa xỉ đồi với con gái ngành Y?

Tình duyên liệu quá xa xỉ đồi với con gái ngành Y?

Nếu ai đó hỏi rằng tình duyên của những cô gái theo học ngành Y như thế nào liệu bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác? Con gái ngành Y từ lâu được mệnh danh là “con mọt sách” khi sớm hôm với học hành, thì cử, cả ngày núp mình trong phòng thực hành hay thư viện với những kiến thức y khoa lâm sàng,…thậm chí thời gian dành cho những người bên cạnh mình cũng trở nên xa xỉ. Nhưng đâu phải ai cũng mong muốn như vậy bởi để có thể trở thành những cán bộ Y tế được mọi người đánh giá cao đòi hỏi những sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược nỗ lực không mệt mỏi. Nam giới đã mệt liệu những cô gái ngành Y như thế nào?

Nếu như những ngày lễ tết, những cô gái bình thường được người yêu dẫn đi chơi thì đâu đó tại những bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc,…vẫn có những cô gái đang cặm cụi với công việc, miệt mài với những phác đồ điều trị hay chuẩn bị kiến thức y khoa cho đợt kiểm tra gần đến. Bạn N.T.H, sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ: “Mỗi ngành nghề có thuận lợi và những thiệt thòi riêng nhưng mình không nghĩ ngành Y lại nhiều đến vậy. Tình duyên đối mình thật xa xỉ khi quỹ thời gian dành cho bản thân đã ít nên thời gian dành cho những người thân yêu, đặc biệt một nửa của mình cũng thật ít ỏi. Nhiều người bạn của mình dù đã gặp được người ưng ý nhưng vì công việc mà không có thời gian dành cho người bạn của mình đã khiến cuộc tình đứt đoạn giữa đường”.

Hạnh phúc mong manh của những cô gái ngành Y

Do đặc thù của nghề nghiệp cũng như bản tính của những cô gái ngành Y mà trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày, các cô gái thật bình dị khi khoác trên mình những gam màu nhẹ nhàng và nổi bật trong chiếc áo blouse tinh khôi. Không điệu đà son phấn như những cô gái khác nhưng lại đem đến cho người đối diện cảm giác nhẹ nhàng mà gần gũi nhưng lại chưa thực sự để níu giữ người bạn đời nếu người đó không thực sự hiểu và thông cảm cho bạn.

Tình duyên liệu quá xa xỉ đồi với con gái ngành Y?

Hạnh phúc đối với cô gái ngành Y đơn giản biết bao khi người bệnh mà mình chữa trị, chăm sóc có thể nhanh chóng khỏi bệnh, khỏe mạnh và xuất viện. Nhưng đâu phải ai cũng thấu hiểu được điều đó mà tự cho mình là thượng khách và người làm ngành Y có nghĩa vụ đáp ứng những yêu cầu của bản thân mà không biết rằng khi đã vào viện mọi người đều được đối xử công bằng như nhau và người thầy thuốc luôn nỗ lực hết mình để có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM nhiều khi lấy bộ mặt lạnh lùng để bông đùa cho tính cách sắt đá mà mọi người vẫn đặt cho những cô gái ngành Y mà không biết rằng đây chỉ là vẻ bè ngoài do nghề nghiệp tạo cho họ và là cách để họ hoàn thành công việc trong khi trái tim của họ vô cùng nồng ấm. Một cái đầu lạnh chính là cách các cô gái kiểm soát cảm xúc cũng như hoàn thành công việc một cách lý trí nhất.

Có thể nói hạnh phúc đối với những cô gái ngành Y thật giản dị nhưng cảm xúc che đậy chính một trong những lý do khiến những cô gái ngành Y mất đi cơ hội để đón nhận tình cảm mới và là rào cản để giữ mối tình lâu bền. Nếu bạn yêu cô gái ngành Y hãy thông cảm và cảm nhận từ trái tim mình, lúc đó bạn mới thấy tình yêu mà cô gái ấy dành cho bạn nhiều đến nhường nào. Đừng để quan niệm “Tình duyên liệu quá xa xỉ đồi với con gái ngành Y” chở thành mối ngăn cách giữa hai người.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE