Có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi không đỗ...

Có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược khi không đỗ tốt nghiệp THPT?

Có được phép đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược CS TP. HCM khi chưa tốt nghiệp THPT không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh gửi đến ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP. HCM

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho thắc mắc này của các bạn và cung cấp một số thông tin liên quan đến tuyển sinh Cao đẳng Y – Dược năm nay, mời các bạn cùng theo dõi.

Không đỗ tốt nghiệp THPT có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP. HCM được phép tuyển sinh ở 3 nhóm ngành đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển đó là:

 • Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT .
 • Có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.
 • Có lý lịch trong sáng rõ ràng.
 • Có sức khỏe tốt để theo học.

Vì vậy căn cứ vào điều kiện xét tuyển trên cho thấy, nếu trong trường hợp thí sinh trượt tốt nghiệp THPT, thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện xét tuyển vào Trường. Tuy nhiên trượt tốt nghiệp không phải là dấu chấm hết, bạn vẫn có thể đi theo ngành Dược và thực hiện mơ ước của mình bằng cách đăng kí xét tuyển Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP. HCM. Sau khi học Trung cấp Dược bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên Cao đẳng và Đại học.

Theo học Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP. HCM, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường bởi trường có đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng với lộ trình học tập tiên tiến và không ngừng đổi mới giúp các thí sinh có thể cập nhật những thông tin mới nhất của ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Với tất cả những yếu tố trên trong suốt gần 10 năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là lá cờ đầu trong công tác đào tạo cán bộ các ngành Y Dược.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao lâu?

Theo quy định của Bộ Y tế, để trở thành Dược sĩ người học nhất định phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp có đào tạo ngành Dược. Theo quy định về khung chương trình đào tạo Cao Đẳng Dược TP. HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm. Trong suốt thời gian theo học tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Ngoài lý thuyết sinh viên còn được thường xuyên được thực hành thực tập tại các phòng thí nghiệm, cũng như tại các bệnh viện, nhà thuốc và các công ty Dược phẩm. Điều này tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên có thể cọ xát với thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì vậy sau khi ra trường các bạn có thể tự tin hành nghề.

Đặc biệt, sau khi kết thúc thời gian học tập sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm y tế, bệnh viện, các nhà thuốc và công ty Dược phẩm trên cả nước.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển ngành Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ dưới đây.

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.
 • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (Nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp thì có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • Bản sao học bạ THPT có công chứng.
 • 04 Ảnh 3×4 (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ tên + địa chỉ + SĐT liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo khi trúng tuyển
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể đến nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP.HCM: Địa chỉ Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Hằng – caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE