Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được làmTrình Dược...

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được làmTrình Dược viên OTC hay ETC không?

Nhu cầu nhân lực Dược sĩ Cao đẳng chuẩn hóa phương hướng đến năm 2025 ở khu vực tỉnh, thành phố gia tăng khiến nhiều thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có làmTrình Dược viên OTC hay ETC?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có làmTrình Dược viên OTC hay ETC?

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì số lượng học viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM đang tăng. Nhiều người trong số đó mong muốn trở thành Trình Dược viên OTC hay ETC. Vậy tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đáp ứng điều kiện không?

Trình Dược viên OTC hay ETC đang trở thành xu hướng nghề nghiệp

Theo thống kê từ các chuyên gia giáo dục về lĩnh vực Y Dược thì có thể thấy rằng các bạn sinh viên học ngành Dược đang được phân phối nghề nghiệp thay đổi theo hướng kinh doanh hơn là làm hành chính, sự nghiệp trong các cơ quan nhà nước. Theo đó, số lượng Dược sĩ làm các khối đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh thuốc ngày càng tăng còn với Dược sĩ ở khối hành chính, sự nghiệp như ở các Sở y tế, Trung tâm y tế, Khoa Dược Bệnh viện hay Viện nghiên cứu, Kiểm nghiệm thuốc thì chững lại. Đó cũng chính là xu hướng nghề nghiệp mà các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Theo thống kê, số lượng Dược sĩ làm việc ở các khâu sản xuất thuốc, lưu thông, phân phối thuốc chiếm gần 2/3 tổng số nhu cầu của toàn ngành dược. Điều đó cho thấy đa phần người học Cao đẳng Dược, Đại học Dược ra trường làm việc ở khối doanh nghiệp tư nhân nhiều hơn làm ở khối hành chính, Y tế nhà nước.

Bởi vậy, công việc Trình Dược viên của các học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM. Đây sẽ là những người tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng thuốc tại các Nhà thuốc trên thị trường, Quầy thuốc, Bệnh viện …Trình Dược viên hiện có 2 loại OCT hay ETC (tạm dịch: ETC (E-Thi-Cal), Ethical drugs = prescription drugs: Thuốc bán theo đơn bác sĩ; OTC = Over The Counter : Thuốc bán thuốc không cần toa Bác sĩ hoặc cũng có thể hiểu là: ETC có nghĩa là kênh đấu thầu thuốc bệnh viện, kênh OTC tức là kênh bán lẻ Nhà thuốc. Nếu đảm nhận 2 công việc này thì bạn đều có mức thu nhập ổn định và chủ động hơn so với tham gia các giai đoạn khác khi sản xuất và cung cấp thuốc ra thị trường.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Luật sư Lê Văn Kiên, Trưởng Ban Pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trong bối cảnh, Báo chí đưa tin hàng trăm ngàn cử nhân Đại học ra trường chưa tìm được việc làm thì nhiều bạn đã tìm cách đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực Ngành Dược đầy hấp dẫn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Để chia sẻ thêm về cơ hội việc làm của học viên theo học hệ này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Dược sĩ Nhà thuốc GPP Lương Thị Hồng chia sẻ rằng: “Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM học buổi tối chính là con đường phù hợp nhất với những người vừa học vừa làm để đáp ứng nhu cầu nhân sự Dược sĩ và Trình Dược viên. Đặc biệt ở vùng khó khăn như: Tây Bắc, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long không thể thu hút nhân sự Dược sĩ trình độ Đại học”.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng tốt nhất?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Dược sĩ trình độ Cao đẳng, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thời gian học vào cả Thứ 7 Chủ nhật dành cho đối tượng người học đã tốt nghiệp có bằng Cao đẳng – Đại học chuyên ngành bất kỳ.  Đây chính là điều kiện để những học viên vừa học vừa làm có thể tận dụng 2 năm Để vừa có thêm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp, vừa đủ điều kiện liên thông Dược sĩ Đại học và hành nghề trong lĩnh vực ngành Dược như làm Dược sĩ Nhà thuốc, mở quầy bán thuốc, làm Trình dược viên OTC, ETC …với cơ hội việc làm và thu nhập ổn định hơn.

Với chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên nhiệt tình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM tự hào là cơ hội đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 với thông tin cụ thể như sau:

  1. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.
  2. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp có bằng Đại học hoặc Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành nghề nào.
  3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển không thi tuyển.
  4. Thời gian xét tuyển: Liên tục nhiều đợt khai giảng trong nằm 2017 Theo quy chế tuyển sinh của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.
  5. Địa điểm đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng tốt nhất?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng tốt nhất?

  1. Thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.  Điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE