Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh học tại TPHCM với thời gian học ngắn, học ngoài giờ hành chính.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản ngày càng gia tăng. Đáp ứng nhu cầu đó, ngành Y tế Việt Nam cần phải tăng cường bổ sung nguồn nhân lực nữ hộ sinh cả về số lượng và chất lượng.

Thực tế cho thấy đội ngũ nhân lực nữ Hộ sinh tại các cơ sở y tế có trình độ Trung cấp vẫn còn chiếm đa số. Để nâng cao chất lượng các dịch vụ Y tế, Bộ Y tế nước ta đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế nói chung và Hộ sinh nói riêng. Trong bối cảnh đó, Nữ hộ sinh cần phải chủ động học lên trình độ cao hơn để hoàn thiện kiến thức, nâng cao chuyên môn đáp ứng yêu cầu trong thời đại hội nhập.

Điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 tại TPHCM

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mở lớp đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông của các nữ Hộ sinh trung cấp.

Điều kiện để thí sinh đăng ký học liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là: thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh; hoặc thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe và có chứng chỉ chuyển đổi ngành Hộ sinh. Nếu thí sinh chưa có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp thì sẽ học thêm 03 tháng tại trường.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm, với những thí sinh liên thông chéo ngành thì thời gian học sẽ là 18 tháng (trong đó có 03 tháng học chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự thi). Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu về việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y theo quy định của Bộ Y tế.

Nhà trường tổ chức lớp học liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không có thời gian học ngoài giờ hành chính.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019

Thí sinh có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường tổ chức tuyển sinh hệ liên thông nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.