Mức lương của ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Mức lương của ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Học ngành Hộ sinh sau khi ra trường xin việc có khó không, mức lương của ngành này như thế nào là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu ngành này.

Mức lương của ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Mức lương của ngành Hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới WHO, nữ hộ sinh có vai trò như trụ cột trong hệ thống y tế. Nhiệm vụ chính của nữ hộ sinh tại các bệnh viện là phụ giúp các bác sĩ và chăm sóc sản phụ trước, trong và sau khi sinh sao cho quá trình sinh nở của người phụ nữ diễn ra một cách thuận lợi và an toàn.

Mức lương của ngành nữ hộ sinh tại Việt Nam như thế nào?

Điều dưỡng Phương Lâm, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nữ Hộ sinh ngày nay rất được trọng dụng tại các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa. Những công việc của nữ Hộ sinh tương đối đa dạng, từ việc chăm sóc phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh cho đến tư vấn giáo dục sức khỏe cho các phụ nữ sau khi sinh…

Có thể thấy, tính chất công việc của nữ hộ sinh tương đối linh hoạt, vì thế mức thu nhập của nữ hộ sinh cũng tương đối cao trong nhóm ngành Y tế. Không thể nói chính xác mức thu nhập của nữ hộ sinh là bao nhiêu bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, vị trí công tác, nơi làm việc… nhưng nhìn chung mức thu nhập của nữ hộ sinh là tương đối hấp dẫn.

Giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết, nữ hộ sinh cũng có thể làm một số công việc tại nhà như chăm sóc sản phụ sau sinh, tắm bé, chăm sóc em bé… để có thêm thu nhập ngoài.

Hiện nay ngành Hộ sinh vẫn chưa thực sự nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, chính vì thế nên nguồn nhân lực ngành này vẫn còn hạn chế chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Chính vì thế sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường không khó để tìm được việc làm đúng chuyên môn với thu nhập hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019.

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo nhân lực nhóm ngành Y tế, trong đó có đào tạo nữ Hộ sinh trình độ cao đẳng. Theo quy chế tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đảm bảo ngưỡng đầu vào trình độ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Thí sinh có nhu cầu theo học cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019 bao gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp năm 2019).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE