Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp làm những công...

Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp làm những công việc gì?

Ngành Hộ sinh được xem là trụ cột của hệ thống y tế tại các quốc gia, vậy học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp làm những công việc gì, sau khi ra trường có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp làm những công việc gì?Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp làm những công việc gì?

Tại các bệnh viện, đội ngũ nhân lực chịu trách nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản ngoài các bác sĩ sản phụ khoa còn có một lực lượng đông đảo là những người nữ hộ sinh. Nữ hộ sinh là những người đồng hành cùng người phụ nữ từ khi mang thai cho đến khi em bé chào đời thành công. Nữ hộ sinh được tổ chức y tế thế giới WHO đánh giá là trụ cột của hệ thống y tế và là ngành học giàu tiềm năng hiện nay. Vậy theo học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường làm những công việc gì?

Bác sĩ, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công việc chính của nữ hộ sinh là chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ trước và sau sinh và trẻ em, phụ giúp bác sĩ trong các ca đẻ khó…, cụ thể học ngành Hộ sinh sau khi ra trường có thể thực hiện những công việc như:

 • Hướng dẫn, đón tiếp bệnh nhân đến khám điều trị và chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện.
 • Nữ hộ sinh chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị để thăm khám thai, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ…
 • Nữ hộ sinh phụ giúp các bác sĩ trong các ca đẻ khó.
 • Thực hiện theo y lệnh của bác sĩ. Theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh; báo có kịp thời cho bác sĩ điều trị khi có diễn biến bất thường xảy ra.
 • Tư vấn, giáo dục sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ sơ sinh…

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, công việc của nữ hộ sinh là rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có cơ hội việc làm rộng mở.

Học ngành Hộ sinh ra trường có dễ xin việc không?

Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển và có dân số rất đông. Sự phát triển của khoa học công nghệ và y học hiện đại giúp cho việc sinh sản của phụ nữ trở nên dễ dàng hơn nhưng vẫn không thể thiếu vai trò của nữ hô sinh. Thực tế cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe mẹ và bé ngày càng gia tăng khiến nhu cầu nhân lực nữ Hộ sinh càng lớn. Trong khi đó nguồn nhân lực nữ Hộ sinh hiện nay còn rất hạn chế, nữ hộ sinh sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM năm 2019

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 bao gồm những giấy tờ sau:

Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2019.

 • 02 bản photo công chứng bằng THPT hoặc giấy CNTN tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2019).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 04 hình 3×4 và 02 ảnh 4×6 (có ghi họ tên quê quán phía sau ảnh).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem thư, ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ trên phong bì và số điện thoại thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE