Nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên trong 3 năm tới như...

Nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên trong 3 năm tới như thế nào?

Ngành Điều dưỡng được dự báo là xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới khi mà nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên ngày càng gia tăng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên trong 3 năm tới như thế nào?

Nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên trong 3 năm tới như thế nào?

Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Điều dưỡng viên là người chăm sóc, tư vấn, truyền đạt thông tin, đồng thời cũng là người lên tiếng cho người bệnh. Điều dưỡng viên đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi cho người bệnh.

Những công việc của Điều dưỡng viên tại bệnh viện có thể kể đến như:

  • Tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe
  • Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng, theo dõi đánh giá người bệnh, đảm bảo an toàn và phòng ngừa sai sót chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc người bệnh
  • Chăm sóc phục hồi chức năng, chăm sóc người bệnh phẫu thuật
  • Chăm sóc về tinh thần, vệ sinh cá nhân, chăm sóc dinh dưỡng
  • Dùng thuốc và theo dõi dùng thuốc cho người bệnh
  • Chăm sóc người bệnh giai đoạn hấp hối và người bệnh tử vong
  • Ghi chép hồ sơ bệnh án….

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị những kiến thức khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, đồng thời được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành, chăm sóc, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, được rèn luyện thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản khi học ngành Điều dưỡng

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản khi học ngành Điều dưỡng

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng những năm tới như thế nào?

Thực tế cho thấy tại các cơ sở y tế hiện nay, nguồn nhân lực Điều dưỡng viên còn tương đối mỏng và chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đang ngày càng gia tăng của người dân. Sự thiếu hụt Điều dưỡng viên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của các dịch vụ khám chữa bệnh.

Theo một số thống kê về thực trạng nhân lực ngành Y tế cho thấy tỉ lệ nhân viên Điều Dưỡng trên dân số của nước ta vào năm 2020 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân.  Đặc biệt tình trạng này càng trở nên thiếu hụt ở các nước đang phát triển, theo đó cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên theo học ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nói riêng là rất lớn. Không chỉ có cơ hội phát triển bản thân ở trong nước, các bạn Điều dưỡng viên còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với môi trường làm việc tốt, chế độ lương thưởng hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019.

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 với điều kiện thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký học bằng cách trực tuyến: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019.Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ về trường theo hình thức nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE