Ngành Điều dưỡng là xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới

Ngành Điều dưỡng là xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định được vị thế trong hệ thống Y tế, đây cũng là ngành nghề được dự báo trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới.

Ngành Điều dưỡng là xu hướng nghề nghiệp trong những năm tớiNgành Điều dưỡng là xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới

Ngành Điều dưỡng là gì?

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Điều dưỡng  là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; nhiệm vụ của ngành Điều dưỡng là bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; đồng thời ngành điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội

Sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị kiến thức nền tảng chuyên sâu khoa học sức khỏe về điều dưỡng có khả năng phân tích và áo dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người. Người học không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được rèn luyện phẩm chất đạo đức, y đức, tác phong trong công việc.

Ngành Điều dưỡng sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong những năm gần đây đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng. Theo một tạp chí của Mỹ đánh giá, ngành Điều dưỡng là một trong 10 ngành nghề quan trọng của thế giới. Với sự gia tăng dân số một cách mạnh mẽ trên toàn cầu và sự già hóa dân số đang diễn ra tại nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng, tình trạng này khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đã thiếu nay lại càng trở nên trầm trọng.

Trước nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên ngành càng gia tăng, Điều dưỡng được đánh giá sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học.

Sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám, cơ sở chăm sóc điều trị sức khỏe trong và ngoài  nước… Công việc trong ngành Điều dưỡng rất đa dạng, để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp thì bên cạnh những kiến thức chuyên môn, bạn cần chủ động trau dồi những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ…

Nhiều cơ hội việc làm khi học ngành Điều dưỡng

Nhiều cơ hội việc làm khi học ngành Điều dưỡng

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số những trường đi đầu trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe trong đó có đào tạo Điều dưỡng viên. Với việc áp dụng thành công mô hình đào tạo Trường Y Dược liên kết với các bệnh viện, Nhà thuốc, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp hoàn toàn đủ tự tin có việc làm và làm được việc.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này, sinh viên có thể dễ dàng theo đuổi ngành học này khi có đam mê và nguyện vọng theo học.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Để đăng ký học, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE