Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối cần chuẩn bị gì...

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối cần chuẩn bị gì trước khi ra trường?

Để có thể ứng tuyển vào những công việc mong muốn thì sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối cần phải chuẩn bị tốt nhất hành trang trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối cần chuẩn bị gì trước khi ra trường?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược năm cuối cần chuẩn bị gì trước khi ra trường?

Đối với sinh viên, năm cuối giống như cuộc đua nước rút, nếu bạn chậm chạp sẽ bị bỏ lại phía sau và bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì thế, để luôn giữ thế chủ động thì ngay từ lúc còn trên ghế Nhà trường bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất những hành trang cần thiết trước khi tốt nghiệp.

Củng cố lại kiến thức chuyên môn

Đối với sinh viên học hệ Cao đẳng chính quy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian học sẽ kéo dài 03 năm. Trong khoảng thời gian này các bạn sẽ được đào tạo bài bản kiến thức chuyên ngành từ lý thuyết cho đến thực hành. Với lượng kiến thức lớn, trước khi ra trường sinh viên cần chủ động ôn tập, củng cố lại những gì đã được học. Việc làm này không chỉ giúp bạn nắm kiến thức vững hơn mà còn giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc ứng tuyển vào những vị trí công việc mà bạn yêu thích.

Chủ động đi thực tập tại các bệnh viện, Nhà thuốc.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực tập thực tế tại các bệnh viện, Nhà thuốc sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược rèn luyện tay nghề, kỹ năng, làm quen với công việc thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm để sau khi ra trường không bị bỡ ngỡ. Kinh nghiệm trong quá trình đi thực tập sẽ là hành trang vô cùng quý báu đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu - học đi đôi với hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu – học đi đôi với hành

Trang bị thêm những kỹ năng mềm

Để thích nghi tốt trong thời đại hội nhập và cạnh tranh như hiện nay, kiến thức chuyên môn giỏi thôi là chưa đủ, bạn cần phải trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Vì thế, để chuẩn bị tốt nhất khi tìm việc và làm việc sau này, các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM hãy chủ động học hỏi và rèn luyện những kỹ năng mềm nhờ việc tham gia các câu lạc bộ ở trường, tự nghiên cứu, đi thực tập…

Thi lấy một chứng chỉ ngoại ngữ.

Sở hữu một khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế rất lớn đối với mỗi sinh viên sắp ra trường và những người đi xin việc. Chính vì thế, ngay từ lúc còn trên ghế nhà trường, còn thời gian thì bạn hãy chủ động học bổ sung một ngoại ngữ thật giỏi và thi lấy chứng chỉ để phục vụ cho xin việc sau khi ra trường.

Tìm hiểu những công việc mà bạn muốn làm trong tương lai

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân, đồng thời có cơ hội phát triển trong tương lai là không dễ dàng. Vì thế bạn nên tìm hiểu trước những công việc mà bạn muốn làm, việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc đó, những thuận lợi và khó khăn có thể gặp phải, từ đó sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi vào thực tế.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu các thông tin tuyển dụng, nếu cảm thấy tự tin đáp ứng được yêu cầu thì hãy mạnh dạn ứng tuyển ngay cả khi chưa tốt nghiệp, ó thể bạn sẽ được nhận vào thực tập tại những công ty hoặc là sẽ được làm nhân viên chính thức nếu như nhà tuyển dụng nhận thấy bạn thật sự phù hợp với công việc đó.

Sinh viên Cao đẳng Dược trong giờ thực hành

Sinh viên Cao đẳng Dược trong giờ thực hành

Trên đây là một số lời khuyên cho sinh viên Y Dược năm cuối chuẩn bị trước khi ra trường. Chúc các bạn thành công.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE