HOT: Phương án thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức được...

HOT: Phương án thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức được công bố

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa công bố chính thức phương án thi THPT quốc gia năm 2019, theo đó sẽ có nhiều thay đổi so với những năm trước đây.

HOT: Phương án thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức được công bố

HOT: Phương án thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức được công bố

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp, mới đây phương án thi THPT quốc gia năm 2019 đã được công bố. Trên cơ sở rút kinh nghiệm những hạn chế trong các kỳ thi những năm trước, Bộ GD&ĐT tiếp tục giữ ổn định về phương thức tổ chức kỳ thi như các năm 2017, 2018, ngoài ra sẽ có một số thay đổi về mặt kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các bất cập, đảm bảo tổ chức kỳ thi một cách nghiêm túc, khách quan và bảo mật.

Trường ĐH, CĐ địa phương không tham gia tổ chức thi tại địa phương mình

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ điều động cán bộ, giảng viên các trường Đại học, học viện, các trường cao đẳng nhóm ngành sư phạm đến phối hợp tổ chức thi với các hội đồng thi tỉnh, thành phố. Nguyên tắc là các trường ĐH/CĐ địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình.

Việc sắp xếp phòng thi được quy định chặt chẽ, đặc biệt là đối với trường hợp của các thí sinh tự do; hướng dẫn chi tiết kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, đề thi để tăng cường bảo mật; đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24 giờ/ngày và tăng cường trách nhiệm của các đối tượng có liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi, hội đồng thi.

Phạm vi nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT.

Theo đúng như thông báo trước đó, nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2019 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi sẽ được ra đảm bảo ở mức ở bản để xét tốt nghiệp THPT nhưng vẫn phải có mức độ phân hóa phù hợp để cho các trường Đại học, Cao đẳng lấy làm căn cứ phục vụ tuyển sinh.

Nhằm giúp thí sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và có hướng ôn tập phù hợp, Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố đề thi tham khảo trong thời gian tới đây.

Phạm vi nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT.

Phạm vi nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT.

Sẽ có camera giám sát chấm thi 24/24 giờ

Nhằm đảm bảo tính khách quan và nghiêm túc, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ. Bên cạnh đó, sẽ sửa đổi, nâng cấp và hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường bảo mật và chức năng giám sát để ngăn ngừa các hành động can thiệp trái phép. Theo đó, sẽ áp dụng hình thức “đánh phách” điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh, cụ thể là mã hóa dữ liệu tạo ra trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm để tránh người dùng can thiệp và đảm bảo trong suốt quá trình xử lý bài thi, cán bộ xử lý bài thi không thể có được thông tin về mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh với phần nội dung trả lời trắc nghiệm.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với việc chấm bài thi tự luận do sở GD&ĐT chủ trì.

Thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

Theo Bộ GD&ĐT, sẽ tăng tỷ lệ kết quả thi trong cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và tập huấn nghiệp vụ

Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi sẽ được tăng cường; yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn, phân công cán bộ tham gia tổ chức thi theo đúng quy định của quy chế đảm bảo có đội ngũ cán bộ đủ năng lực và có ý thức trách nhiệm cao tham gia kỳ thi; đồng thời phối hợp với các cơ quan, nhất là cơ quan công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.

Tăng tính tự chủ của các trường trong tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các trường Đại học, Cao đẳng chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh đảm bảo nguyên tắc tự chủ. Như vậy, ngoài phương thức sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia làm cơ sở tuyển sinh, có thể sử dụng các phương thức khác để tuyển sinh như: xét học bạ THPT, tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 Trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các ngành đào tạo bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng liên hệ đến Ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE