Gợi ý những công việc làm thêm dịp Tết cho sinh viên...

Gợi ý những công việc làm thêm dịp Tết cho sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Ngoài giờ học, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể đi làm thêm để trang trải kinh phí sinh hoạt và học tập. Dưới đây là một số công việc làm thêm dịp Tết các bạn có thể tham khảo.

Gợi ý những công việc làm thêm dịp Tết cho sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Gợi ý những công việc làm thêm dịp Tết cho sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Làm nhân viên phục vụ nhà hàng

Đây là công việc làm thêm rất phù hợp với các bạn sinh viên. Dịp gần Tết, nhân viên của các nhà hàng về quê nhiều, trong khi đó khách lại đông hơn so với những thời điểm khác trong năm nên rất nhiều nhà hàng, quán ăn chấp nhận trả lương cao hơn vài lần để tìm người thay thế. Do đó, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được một vị trí phù hợp với mức lương tốt.

Bạn MT, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Ngoài những giờ lên lớp, mình có đi làm phục vụ bàn ở một nhà hàng ở quận 2, thu nhập cũng đủ để mình trang trải sinh hoạt phí khi đi học trên thành phố, giảm bớt phần nào áp lực về tài chính cho bố mẹ.”

Bán lì xì đẹp, độc, lạ.

Đây được xem là một công việc mang tính thời vụ rất hấp dẫn bởi dịp tết ai cũng cần ít nhất vài phong bao lì xì để đem phát lộc tới cho người thân. Chỉ cần bạn khéo léo đánh trúng vào thị hiếu người tiêu dùng với các mẫu lì xì đẹp, độc, sáng tạo và bắt “trend” là đảm bảo sẽ kiếm được một khoản kha khá.

Những mẫu lì xì độc lạ sẽ thu hút được nhiều người mua

Những mẫu lì xì độc lạ sẽ thu hút được nhiều người mua

Chụp ảnh thuê

Dịp Tết cũng là dịp nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ tăng cao, nếu bạn biết chụp ảnh, có sẵn một chiếc máy ảnh xịn trong tay thì đây chính là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập rất hấp dẫn.

Bạn Phong, sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tùy theo gói chụp mà mức giá khác nhau. Nếu chụp đơn, đôi, giá được tính 300.000 đồng/buổi, chụp nhóm 4-5 người giá dao động 500.000-600.000 đồng/buổi. Thông thường, mỗi buổi chụp chỉ kéo dài 3 tiếng. Phong cho biết, vào 2 ngày cuối tuần, bạn phải chạy sô chụp cho 4 lượt khách, thu nhập đến gần 2 triệu đồng/ngày.

Chụp ảnh thuê là một công việc hấp dẫn của nhiều bạn trẻ

Chụp ảnh thuê là một công việc hấp dẫn của nhiều bạn trẻ

Bán hoa và Socola dịp Lễ tình nhân

Tết Nguyên đán mỗi năm hầu như đều gần sát với Lễ tình nhân 14/2. Bạn có thể tranh thủ nhân dịp này bán socola và hoa, nhận ship tại nhà cho các cặp đôi. Nếu khéo tay thì bạn có thể làm các món đồ handmade hoặc nhận gói quà tặng quà tận tay cũng giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập đáng kể.

Ngoài những công việc như trên thì bạn có thể tham khảo các công việc khác như làm gia sư tại nhà, làm nhân viên bán thuốc tại các Nhà thuốc, bán hàng online, dọn nhà cuối năm…

Trên đây là một số gợi ý công việc làm thêm dịp Tết cho các bạn sinh viên để trang trải sinh hoạt. Để không ảnh hưởng đến việc học tập thì các bạn cần sắp xếp thời gian biểu sao cho hợp lý, đảm bảo cân bằng các công việc trong cuộc sống.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE