4 lời khuyên giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt môn...

4 lời khuyên giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt môn chuyên ngành

Học Cao đẳng Dược không giống như học ở bậc THPT nên sinh viên cần có phương pháp học khác, dưới đây là một số lời khuyên cho sinh viên Cao đẳng Dược để học tốt chuyên ngành.

4 lời khuyên giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt môn chuyên ngành

4 lời khuyên giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt môn chuyên ngành

Phần lớn học sinh THPT thường học một cách thụ động thì khi lên học Đại học/Cao đẳng, tự học sẽ là chủ yếu và các giảng viên chỉ hướng dẫn sinh viên phương pháp tiếp cận vấn đề, giải thích những phần sinh viên chưa hiểu, hướng dẫn sinh viên cách tìm tài liệu để tự nghiên cứu. Chính vì thế nếu bạn không chủ động nghiên cứu bài học trước thì sẽ rất khó để hiểu được bài giảng. Đối với chuyên ngành Dược cũng vậy, kiến thức chuyên ngành là rất rộng, đòi hỏi sinh viên cần phải nâng cao sự chủ động trong học tập, đặc biệt là phải có phương pháp học tập khoa học.

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra một số lời khuyên giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt chuyên ngành.

Hạn chế tối đa việc bỏ tiết (tốt nhất là không nên bỏ)

Kiến thức chuyên ngành đều là những kiến thức mới mẻ so với bậc THPT, đặc biệt ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên bạn càng không nên bỏ tiết. Trong một buổi học có rất nhiều kiến thức hữu ích mà các giảng viên truyền đạt, nếu bỏ tiết sẽ tạo lỗ hổng kiến thức. Một thái độ học tập nghiêm túc sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công, vì thế sinh viên Cao đẳng Dược không nên bỏ lỡ bất cứ buổi học nào trên giảng đường.

Nên học nhóm với khoảng 3, 4 người

Phương pháp học nhóm không còn xa lạ với các bạn sinh viên, đây là phương pháp học giúp các bạn bổ sung kiến thức cho nhau hiệu quả và nhanh nhất. Các thành viên trong nhóm sẽ giúp nhau cùng tiến bộ, đồng thời việc tranh luận khi học nhóm là một trong những cách bạn có thể khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của mình và là cách bạn thuyết phục người khác để bảo vệ ý kiến của mình. Đây còn là hướng hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề mà bạn đang gặp phải. Một nhóm học tập lý tưởng gồm khoảng 3-4 người.

Sinh viên ngành Dược cần rèn luyện kỹ năng đọc tên các loại thuốc

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kỹ năng đọc tên thuốc là rất quan trọng đối với các sinh viên ngành Dược. Đọc ở đây không phải chỉ là đọc vẹt mà phải nắm được thành phần, công dụng của thuốc, liều lượng sử dụng như thế nào với từng đối tượng. Thay vì đọc một cách hời hợt thì bạn nên đọc chúng trên các tạp chí chuyên ngành hay các trang tin tức Y tế. Qua đó bạn vừa có thêm những thông tin, kiến thức ngoài sách vở mà còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, giải đáp được các thắc mắc thông qua những phần bình luận của độc giả.

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur

Chủ động tiếp cận với tên thuốc

Đặc thù của công việc trong nghề Dược là thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc, với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Chính vì thế để có thể tự tin trong việc bốc thuốc, bán thuốc, các bạn sinh viên liên thông Cao đẳng Dược TPHCM nói riêng và sinh viên ngành Dược nói chung nên chủ động đi thực tập, làm thêm tại các Nhà thuốc, đây cũng là cách rất hiệu quả giúp bạn vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, từ đó giúp ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Tóm lại có nhiều phương pháp học khác nhau, để học tập hiệu quả thì cần có thái độ học tập nghiêm túc, phương pháp khoa học để không lãng phí những ngày tháng học tập trên giảng đường. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE