10 bài thuốc Đông y “siêu” tiết kiệm, hiệu quả trong điều...

10 bài thuốc Đông y “siêu” tiết kiệm, hiệu quả trong điều trị mụn

Mụn thường gặp ở mọi lứa tuổi và có sự “tương thông” với các nội tạng trong cơ thể, hãy chữa trị kịp thời với nhiều bài thuốc Đông y sẽ giúp bạn vấn đề này.

10 bài thuốc Đông y “siêu” tiết kiệm, hiệu quả trong điều trị mụn

Bài thuốc 1: Các loại gồm 6g hoàng kỳ, 4g hoạt thạch, 4g nhũ hương, 40g bạch nhược, 4g tạo giác thích, 4g bạch tật lệ, 4g địa cốt bì, 4g trân châu. Ngâm tất cả với 70 độ cồn trong 3 ngày và lọc lấy thuốc, sau đó pha với 10ml glycerine trong thủy tinh và sử dụng từ từ. Trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt và thoa một lớp mỏng lên mặt hàng ngày, với liệu trình trong 7 ngày.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 30g tang bạch bì, 30g dã cúc hoa, 30g thạch cao, sắc mỗi ngày 2 lần và lấy nước rửa mặt, sau khoảng 15 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt cùng tỷ lệ là 95%.

Bài thuốc 3 : Chuẩn bị các loại hoàng đá, hạ khô thảo, kim ngân hoa, đan bì với lượng bằng nhau, đem sấy khô và tán thành vụn nhỏ, sau đó ngâm với cồn  75 độ, lượng gồm gấp 5 lần trong 1 tuần thuốc. Nước thuốc sau khi đã loại bỏ bã, ngâm với 5g phèn chua cùng 15ml glycerine. Dùng bịch bông gòn thấm dịch thuốc và bôi lên những vùng mặt bị tổn thương, với số lần khoảng 2 – 3 lần.

Bài thuốc 4: Chuẩn bị lượng bằng nhau các loại sữa, mỡ động vật, đem ninh thành cháo loãng và loại bỏ lấy nước, sau đó hòa với sữa và mỡ, đựng trong lọ và dùng dần, sử dụng để thoa lên mặt mỗi ngày 2 lần.

Bài thuốc 5: Chuẩn bị sơn tra, tỳ bà diệp, nghệ vàng với các lượng bằng nhau, đem sấy khô và tán thành bột nhỏ. Hòa bột thuốc với nước sôi, để nguội rồi thoa mỗi ngày 2 lần lên mặt.

Thuốc Đông y điều trị mụn hiệu quả

Bài thuốc 6: Chuẩn bị 5g tiểu hồ hương, 5g bạch giới tử và sữa tươi với lượng sữa vừa đủ. Sấy khô rồi tán bột hai vị thuốc rồi hòa với sữa tươi và thoa đều mỗi ngày 1 lần lên mặt.

Bài thuốc 7: Tán thành bột nhỏ với lượng bằng nhau hoàng bá, đại hoàng và lưu huỳnh, thoa đều lên mặt 2 lần mỗi ngày.

Bài thuốc 8: Lấy lượng 10g bằng nhau các loại hoàng liên, đại hoàng, hoàng cầm, hoàng bá, 2g lưu huỳnh. Tán thành bột nhỏ sau khi đã sấy khô tất cả, hòa với nước cho thành dạng cao và thoa đều lên mặt 1 lần mỗi ngày.

Bài thuốc 9: Chuẩn bị với lượng bằng nhau 20 g hoàng liên, hoàng cầm, đại hoàng, tô mộc, kim ngân hoa, uất kim. Sắc với khoảng 1000ml nước, khi còn cô lại 150ml, đựng trong lọ kín để dùng từ từ, khoảng 2 lần mỗi ngày, dùng bông thấm dịch thuốc và thoa đều lên mặt.

Bài thuốc 10: Dùng liều lượng bằng nhau khoảng 30g cánh hoa đào và nhân hạt bí đao, giã nát và trộn với mật ong nguyên chất đắp lên vùng bị mụn. Rửa sạch mặt với nước ấm sau khi xoa 30 phút, xoa đều đặn 1 lần mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả trị mụn rất hiệu quả.

Với những bài thuốc Đông y mang lại hiệu quả trị mụn trứng cá, còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh, các bạn hãy chú ý áp dụng để có một làn da sáng bóng, sạch mụn.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE