4 nguyên nhân thí sinh không đăng nhập được phần mềm thi...

4 nguyên nhân thí sinh không đăng nhập được phần mềm thi THPT 2018

Thí sinh nhận được tài khoản nhưng không truy cập vào được phần mềm thi THPT 2018, 4 nguyên nhân dẫn đến không đăng nhập thành công như sau.

4 nguyên nhân thí sinh không đăng nhập được phần mềm thi THPT 2018

Nhập sai mã xác nhận

Thí sinh muốn truy cập vào phần mềm thi THPT Quốc gia cần các thông tin tài khoản về CMND, mật khẩu là mã xác nhận ngẫu nhiên của hệ thống. Đối với trường hợp nhiều bạn thí sinh không truy cập được, một lý do là sai mã, bởi trong mã captra sẽ có chữ viết hoa, viết thường buộc thí sinh cần nhập chính xác. Nhưng có nhiều bạn lại nhập không viết chữ hoa do chủ quan dẫn đến mã xác nhận sai. Khi trường hợp này xảy ra, thí sinh có thể lấy lại trang đăng nhập bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên xoay vòng ở bên phải ô xác nhận.

Không đăng nhập được bởi trong địa chỉ có “s” sau “http”

Một phần nguyên nhân dẫn đến nhiều thí sinh không đăng nhập được vào hệ thống là bởi thí sinh đã click nhầm link có “s” ở sau “http” trong quá trình đăng nhập nên trang báo lỗi. Để khắc phục tình trạng này, thí sinh chỉ cần bỏ chữ “s” đằng sau và truy cập vào hệ thống như bình thường.

Lỗi do nhập sai mã xác nhận

Lỗi do quên/sai mã đăng nhập

Mỗi thí sinh sẽ được cung cấp một tài khoản cũng như mã đăng nhập vào phần mềm hệ thống, sau khi đã nộp hồ sơ dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thông qua trực tiếp hoặc email. Thí sinh muốn đăng nhập vào phần mềm thi cần làm theo thông tin  trong bài hướng dẫn đăng nhập. Tuy nhiên, lỗi do thí sinh quên hay nhập sai mã đăng nhập dẫn đến tình trạng trang báo lỗi không đăng nhập được.

Nếu lỗi không đăng nhập xảy ra, thí sinh muốn xin cấp lại mã bằng 2 cách:

Cách 1: Truy cập vào trang thông tin của website của Kỳ thi THPT và click vào ô có chữ “Quên mã đăng nhập” ở phía dưới phần nhập mã và làm theo các hướng dẫn tiếp theo.

Cách 2: Các bạn thí sinh mang theo CMND đến địa chỉ đã nộp hồ sơ và xin cấp lại mã đăng nhập.

Lỗi trong quá trình đổi mật khẩu

Lỗi trong quá trình đổi mật khẩu

Thí sinh muốn đăng nhập vào phần mềm thi THPT Quốc gia cần có mật khẩu mới để có thể đăng nhập. Tuy nhiên, nhiều bạn lại gặp lỗi trong quá trình này dẫn đến không truy cập thành công. Thí sinh cần tuân thủ và làm theo quy trình các bước để có thể đổi mật khẩu thành công.

Ô đăng nhập cũ: Thí sinh cần nhập mã đăng nhập đã dược cấp cho sau khi đã nôp hồ sơ dự thi, lấy mã qua email hoặc trực tiếp khi nộp hồ sơ

Mã đăng nhập mới: Thí sinh hãy tự tạo cho mình một mật khẩu mới, dễ nhớ và đăng nhập để bảo mật tài khoản của mình

Nhập lại mã đăng nhập: Sau khi bạn đã thiết lập mật khẩu mới, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã mật khẩu đăng nhập vừa được tạo một lần nữa để xác nhận cuối cùng.

Thí sinh sau khi đã đổi mật khẩu thành công, trong trường hợp bạn quên mật khẩu và không đăng nhập được, bạn có thể nhấn vào mục “Quên mã đăng nhập” và thực hiện theo các hướng dẫn để có thể nhận lại được mã đăng nhập vào hệ thống.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE