Có được xét tốt nghiệp nếu bị điểm liệt một trong hai...

Có được xét tốt nghiệp nếu bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp?

Một trong hai bài thi tổ hợp bị điểm liệt thì có được xét tốt nghiệp là vấn đề băn khoăn của không ít học sinh và phụ huynh quan tâm trong thi THPT 2018.

Có được xét tốt nghiệp nếu bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp?

Quy định về quy chế công nhận tốt nghiệp THPT 2018

Thông tư số 04/2018/TT – BGD – ĐT ngày 20/02 vừa qua về những quy định về điểm liệt của thí sinh trong thi THPT 2018 do Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Ông Nguyễn Hữu Độ phê duyệt, một số quy định về quy chế thi và quy định về việc được xét tốt nghiệp năm 2018.

Qua đó, thí sinh với đủ điều kiện dự thi, không vi phạm bị kỷ luật trong quá trình tham gia dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, những môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp đều đạt trên 1 điểm (theo thang điểm 10) và có điểm từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT trong năm nay. Vì thế, nếu thí sinh bị điểm liệt ở một trong hai bài thi tổ hợp thành phần sẽ không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Đối với thí sinh đăng ký lựa chọn cả hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thì thí sinh cần phải tham gia đầy đủ cả hai bài thi tổ hợp, điểm thi sẽ lấy điểm bài thi nào cao hơn để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vì thế, thí sinh cần cân nhắc và lựa chọn tổ hợp thi phù hợp để không bị điểm liệt và đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp THPT.

Quy định điểm liệt là mấy điểm năm 2018?

Theo quy chế thi THPT Quốc gia được Bộ GD – ĐT công bố trong Thông tư sửa đổi 04/2018/TT vừa qua, thí sinh có đủ điều kiện dự thi sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, thí sinh cần đạt các quy định như sau: Không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Ngoài ra, Bộ GD – ĐT quy định điểm liệt của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là 1,0 điểm (tương tự năm 2017).

Thí sinh để được công nhận xét tốt nghiệp THPT năm nay, điểm xét tốt nghiệp là 5,0 điểm, là điểm trung bình của những môn thi trong Kỳ thi cộng với điểm trung bình năm lớp 12, tổng lại chia cho 2 và cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Điểm xét tuyển không phải là điểm riêng của từng môn thi. Về công thức tính điểm năm nay không có gì khác, giống như cách tính của những năm trước.