Chữa dứt điểm hoàn toàn bệnh trĩ với các bài thuốc Đông...

Chữa dứt điểm hoàn toàn bệnh trĩ với các bài thuốc Đông y

Ngay khi sử dụng kỹ thuật tiên tiến cũng khó điều trị dứt điểm bệnh trĩ, các bài thuốc Đông y sẽ giúp chữa dứt điểm hoàn toàn các triệu chứng đến tự mất.

Chữa dứt điểm hoàn toàn bệnh trĩ với các bài thuốc Đông y

Các bài thuốc uống Đông y chữa bệnh trĩ

Bên cạnh việc điều trị bằng những kỹ thuật tiên tiến về bệnh trĩ là cắt bỏ búi trĩ, có thể bệnh sẽ khó được trị dứt điểm ngay. Nhưng việc điều trị bệnh trĩ bằng một số bài thuốc Đông y có thể khắc phục được bệnh hiệu quả. Tuy thuốc có tác dụng chậm, từ từ nhưng có thể làm mất các triệu chứng của bệnh hoàn toàn như đau rát, chảy máu, áp lực lên thành mạch được giảm dần, việc lưu thông khí huyết được tăng cường, dẫn đến búi trĩ bị teo dần và tự mất đi.

Có 3 bài thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ được nhiều người áp dụng là thuốc uống, thuốc dùng để bôi và thuốc dùng để xông rửa hậu môn.

Bài thuốc uống điều trị bệnh trĩ:

Thuốc dùng để uống có thể điều trị từ sâu trong cơ thể, người bệnh uống thuốc kết hợp với chế độ ăn uống đúng giờ, uống thuốc đúng liều lượng và thời gian sẽ mang lại hiệu quả nhanh và tốt hơn. Với các bài thuốc bao gồm:

Bài thuốc 1: Tổng hợp bài thuốc với 50g nụ hòe, 40g tam lăng, 40g chỉ thực, 40g thiên thảo, 10g tam thất.

Bài thuốc 2: Sử dụng gồm 12g bạch thược, sinh địa, 12g mỗi loại hắc chi ma và trắc bá diệp, mối loại 8g hòe hoa, đào nhân, xuyên khung, đương quy, 9g  chỉ xác, 4g đại hoàng.

Bài thuốc 3: Bài thuốc gồm có 20g sinh địa, mỗi loại 12 g địa du, hoàng cầm, hòe hoa, kinh giới, xích thược, đương quy.

Bài thuốc 4: Sử dụng mỗi loại 12g các vị thuốc hoàng bá, hoàng liên, trạch tả, xích thược; 16g  sinh địa, 8g mỗi loại đương quy, đào nhân, đại hoàng.

Bài thuốc 5: 16g vị thuốc kinh giới sao đen, 16g kim ngân hoa, 12g hòe hoa, 12g trắc bá diệp, 12g địa du, 12g chi tử sao đen, 8g chỉ xác, 8g xích thước, 4g cam thảo.

Sử dụng 5 bài thuốc sắc theo liều lượng và chỉ định thích hợp theo lời khuyên của bác sĩ. Chủ yếu trong việc điều trị các trĩ ngoại, trĩ nội và các triệu chứng khác như miệng khô, thiếu máu, chóng mặt, hoa mắt, u tai, sắc mặt không tốt, trắng rêu lưỡi, mỏng, trong người bệnh mồ hôi tự tiết, cảm thấy mệt mỏi trong người, hơi thở ngắn và không đều…Sử dụng bài thuốc để uống với liều lượng mỗi ngày một thang.

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ bằng cách bôi

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ bằng cách bôi

Bên cạnh các bài thuốc uống dùng trong điều trị bệnh trĩ, ta còn có thể có các bài thuốc dùng để bôi khi các búi trĩ đã sa ra ngoài và có thể tự co lên. Có thể điều trị lâu hơn nếu búi trĩ chưa tự co lên. Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, thuốc bôi sau khi bạn đã vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Các bài thuốc bôi Đông y sử dụng trong điều trị bệnh trĩ theo các đơn sau:

Bài thuốc 1: Sử dụng các loại với 30g tô mộc, 20g hoàng bá, 20g lá móng, 20g sa sàng, 10g binh lang.

Bài thuốc 2: Các vị thuốc gồm 30g tô mộc, 20g sa sàng, 20g ngũ bội, 20g hoàng bá, 10g binh lang.

Bài thuốc 3: Bài thuốc gồm 30g tô mộc, 20g ngũ bội, 20g hoàng đằng, 10g hoàng liên.

Sử dụng kết hợp các bị thuốc theo liều lượng và chỉ định của bác sĩ để có hiệu quả nhanh nhất trong việc chữa trị.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y ngâm rửa hậu môn

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y ngâm rửa hậu môn

Bài thuốc ngâm rửa hậu môn cần được sử dụng và áp dụng thường xuyên, hàng ngày để có thể cải thiện tình trạng bệnh, giữ hậu môn và các búi trĩ luôn được sạch sẽ, khô ráo để tránh hiện tượng bị viêm nặng hơn. Các bài thuốc được sử dụng phổ biến như sau:

Bài thuốc 1: Tổng hợp gồm 60g rau sam tươi, 30 ngũ bội tử, 30g hòe hoa, 18g mộc qua, 12g bạch chỉ, 12g xuyên tiêu, 12g cam thảo, 9g sinh bạch phàn.

Bài thuốc 2: Sử dụng các vị thuốc bao gồm 40g kinh giới, 40g ngải cứu, 20g hòe hoa, 20g chỉ xác, 12g phèn chua.

Bài thuốc 3: Bài thuốc gồm 30g minh phàn, 30g huyền minh phấn, 20g đại hoàng.

Sắc thuốc với liều lượng nước vừa đủ, chừng 2l nước được. Thời gian để xông ước tính khoảng 20 – 30 phút mỗi đợt, sử dụng nước để rửa và nhẹ nhàng lâu bằng khăn mềm sau khi rửa xong.

Điều trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc Đông y dường như đang trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bên cạnh việc kiên trì trong điều trị, bạn hãy kết hợp với việc bổ sung các cất như: ăn thêm chất xơ, vận động thường xuyên, uống nước nhiều, khi đi đại tiện hạn chế rặn…

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE