Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017...

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017 như thế nào?

Những thí sinh muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác.

dieu-kien-hoc-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-tphcm

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2017

Nên làm gì trước thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm?

Nếu như những năm trước đây, để đẩy mạnh quá trình xây dựng và phát triển xã hội nên cần rất nhiều nguồn nhân lực của các ngành Kinh tế, Ngân hàng, Công thương thì vài năm trở lại đây, độ hot của các ngành nghề này đã có sự giảm đi đáng kể, phần lớn đều đã có đủ nguồn nhân lực để làm việc và phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội thì ngành Y tế lại xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là ngành Kỹ thuật xét nghiệm.

Ngày nay, Y học hiện đại đòi hỏi tính chính xác, khoa học hơn là chẩn đoán lâm sàng, chính vì vậy, vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm trong chu trình hoạt động của ngành Y tế là vô cùng quan trọng và cần thiết, nếu như không có những kết quả xét nghiệm từ kỹ thuật viên xét nghiệm cung cấp thì các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác vấn đề mà bệnh nhân gặp phải và tìm ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất.

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật xét nghiệm thì theo học ngành nghề này chính là sư lựa chọn thông minh, sáng suốt và mang lại một tương lai tương sáng cho người học.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017 như thế nào?

Từ năm 2017, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đề ra Quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện sau:

  • Thí sinh phải là người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên
  • Thí sinh có lí lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Khung thời gian đào tạo:

Ngoài các lớp đào tạo chính khóa thí sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đối với sinh viên có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược… sẽ là 18 tháng. Trong trường hợp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 20 tháng.

Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, giá trị bằng cấp và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế liên thông mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đưa ra.

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm

Thí sinh có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện mà Trường đưa ra thì chỉ cần chuẩn bị ngay hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin sau ảnh.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi về địa chỉ:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE