Giải đáp lí do Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều...

Giải đáp lí do Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều người “ưa chuộng”

Những cơ hội việc làm đa dạng của ngành nghề Dược tại TPHCM đã thu hút số lượng lớn những thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào năm 2017.

 

Giải đáp lý do ngành Dược được “ưa chuộng”

Việc làm ngành Dược phong phú

Ngành Dược trong thời đại ngày nay vẫn là ngành được “ưa chuộng”, nhiều sự lựa chọn của các thí sinh trong mỗi đợt tuyển sinh. Bởi đây là ngành nghề “hot” đối với các thí sinh và danh tiếng của ngành nghề rất danh vọng, được nhiều người tôn trọng và có địa vị trong xã hội. Sinh viên ngành Y Dược cũng rất “oách” so với các ngành nghề khác mỗi khi được nhắc đến.

Mặc khác, nhu cầu tuyển dụng đối với ngành Dược vẫn đang ở tình trạng “khát” bởi lực lượng cán bộ y tế không đủ để đáp ứng những nhu cầu cũng như số lượng ngày càng tăng, với tình trạng quá trải bệnh nhân, theo kết quả thống kê công bố, một người bác sĩ phải chịu trách nhiệm chữa bệnh cho hơn 7 – 8 người bệnh nhân cùng một lúc. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo của cán bộ ngành Y Dược luôn nhiều hơn so với những ngành nghề khác, cử nhân tốt nghiệp ngành Y Dược hệ Đại học cũng phải cần 6 – 7 năm mới có thể ra trường.

Chính vì những yếu tố thu hút đó, lượng những thí sinh đăng ký học ngành Dược càng tăng lên mỗi năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt, Nhà Trường tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội tham gia học tập với điêu kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở tất cả các ngành học, không như đối với chỉ có sinh viên ngành Y Dược như những năm trước đây.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược Những việc làm ngành Dược luôn có thể nhanh chóng tìm được việc và ổn định với nhiều việc liên quan đến chuyên ngành như: làm Dược sĩ tại các nhà thuốc cơ sở hay bệnh viện, làm trình dược viên, kiểm định, giám sát sản xuất thuốc hay có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành…

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đơn giản cho nhiều thí sinh nên thời gian học cũng khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể:

  • Chương trình học 18 tháng: đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên những ngành học liên quan đến ngành y tế như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm
  • Chương trình học 20 tháng: đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên những ngành học khác, không liên quan đến ngành y tế như: Du lịch, Quản trị, Sư phạm…

Sau khi đã hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể tiếp tục học lên Liên thông Đại học hoặc có thể đi làm ngay nếu bạn có nguyện vọng.

Địa chỉ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Các bạn trẻ có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ hồ sơ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển mẫu mới (theo mẫu của trường)
  • 02 Bản photo Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (có công chứng)
  • 03 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần nhất)
  • 01 Bản photo Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • 02 Phong bì có ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người học để tiện liên hệ khi cần thiết
  • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành xong thủ tục hồ sơ thí sinh hãy nhanh chóng gửi về Nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:  Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE