Học ngành Dược sĩ cần có những kỹ năng gì?

Học ngành Dược sĩ cần có những kỹ năng gì?

Để theo học ngành Dược không cần đầu vào phải quá xuất sắc, tuy nhiên để trở thành một Dược sĩ giỏi thì người học cần phải có những kỹ năng nhất định.

Học ngành Dược sĩ cần có những kỹ năng gì?

Học ngành Dược sĩ cần có những kỹ năng gì?

Ngành Dược là ngành học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho người học, để trở thành Dược sĩ giỏi thì sinh viên cần trau dồi những phẩm chất, kỹ năng nhất định. Dưới đây là những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ giỏi.

Dược sĩ cần nắm vững kiến thức chuyên môn.

Yêu cầu đầu tiên để trở thành một Dược sĩ giỏi là phải nắm vững kiến thức chuyên môn. Để đạt được điều đó, trong quá trình theo học, sinh viên cần được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược. Nắm vững những kiến thức chuyên môn thì khi làm ở các Nhà thuốc GPP hoặc Bệnh viện hay các công ty Dược bạn mới có thể làm tốt công việc của mình.

Có tinh thần ham học hỏi

Không cần phải có trí thông minh xuất sắc nhưng Dược sĩ cần có tinh thần ham học hỏi, luôn tìm tòi học hỏi tích lũy kinh nghiệm mọi lúc mọi nơi.

Mọi thứ xung quanh chúng ta luôn vận động, ngành Dược cũng vậy, luôn luôn có những loại thuốc mới được nghiên cứu, phát hiện và đưa ra thị trường, chính vì thế việc chủ động trau dồi những kiến thức kể cả khi đã trở thành dược sĩ lâu năm là điều vô cùng thiết yếu  và quan trọng để trở thành một dược sĩ  được mọi người tín nhiệm.

Kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc

Ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên mọi quyết định đưa ra đều phải chính xác. Bởi chỉ cần sai sót một chút là có thể dẫn đến chết người. Vì vậy người dược sĩ mang trong mình trọng trách vô cùng lớn lao. Khi làm việc hay kê đơn thuốc cho bệnh nhân phải thật thận trọng và tìm hiểu kỹ càng mới được đưa thuốc cho bệnh nhân tránh mắc phải những sai lầm tệ hại.

Dược sĩ cần phải tâm huyết với nghề

Cho dù bạn học ngành nào cũng vậy, muốn thành công thì cần phải có đam mê và tâm huyết với nghề. Có như vậy thì bạn mới có hứng thú để tiếp thu kiến thức chuyên môn và theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thấu hiểu và thông cảm với người bệnh

Mọi người khi có bệnh ai cũng đều lo lắng và mất bình tĩnh. Trong khi dược sĩ là người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân vì vậy bạn phải học cánh đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của bệnh nhân để thấu hiểu, thông cảm và chia sẻ với họ. Dược sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà của mình để nắm bắt được bệnh cũng như làm chỗ dựa để người bệnh yên tâm trong quá trình điều trị.  Hiểu tâm lý bệnh nhân là yếu tố quan trọng giúp người bán thuốc cũng như nhưng dược sĩ được khách hàng yêu mến.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM năm 2018?

Tại TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín chuyên đào tạo lĩnh vực sức khỏe. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ kiến thức chuyên môn lẫn những kỹ năng cần thiết trong ngành nghề như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập…

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE