Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Điện thoại đã tắt nguồn vẫn...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Điện thoại đã tắt nguồn vẫn bị đình chỉ thi

Bên cạnh việc ôn tập, thí sinh cần lưu ý những cột mốc thời gian, cách thức làm bài, vật dụng không được mang vào phòng thi…trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Điện thoại đã tắt nguồn vẫn bị đình chỉ thi

Trước thềm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến gần, Ông Nguyễn Quốc Cường với cương vị là chuyên viên tư vấn tuyển sinh Văn phòng 2 của Bộ GD – ĐT đã có những lời khuyên thiết thực dành cho các bạn thí sinh:

Được phép mang vào phòng thi những vật dụng gì?

Theo quy định đã công bố của Bộ GD – ĐT, những vật dụng được phép mang vào phòng thi mà thí sinh cần lưu ý: bút chì, bút viết, tẩy, thước kẻ, compa, máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam, máy ghi âm, ghi hình chỉ ghi nhận thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh…được hỗ trợ bởi các thiết bị khác.

Cụ thể các loại máy tính được phép mang vào phòng thi là những máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và thẻ nhớ lưu dữ liệu, cụ thể bao gồm các loại: Casio FX 570 MS, FX 95, FX 500 MS, FX 570 ES Plus, FX 570 VN Plus, FX 570 ES, FX 500 ES, FX 220, FX 500VNPlus, 570 MS, FX 500A, VinaCal 500MS…

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Lưu ý thí sinh tuyệt đối không mang theo điện thoại di động hoặc gửi ngoài phòng thi nếu có mang theo. Thí sinh sẽ vi phạm quy chế thi  và bị đình chỉ thi nếu mang điện thoại vào phòng thi, dù điện thoại được cài đặt ở chế độ nào (thậm chí đã tắt nguồn). Đã có yêu cầu của Bộ GD –  ĐT về việc cần chuẩn bị nơi để thí sinh gửi vật dụng cá nhân, nhất là điện thoại di động tại các hội đồng coi thi trước khi chính thức vào phòng thi.

Tuyệt đối cấm thí sinh mang vào phòng thi những vật dụng gây cháy, chất gây nổ, vũ khí, đồ uống có cồn, tài liệu, giấy than, bút xóa, thiết bị truyền, chứa thông tin trước khi vào phòng thi.

Thí sinh trong quá trình làm bài thi có thể mang theo nước phòng thi khát hay khăn tay sử dụng cần thiết để lau khi ra mồ hôi. Tuy không có quy định bắt buộc nào của Bộ GD – ĐT về trang phục khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nhưng thí sinh cần ý thức ăn mặc lịch sự, nghiêm túc và gọn gàng.

Khi đăng ký dự thi và làm bài thi tổ hợp cần lưu ý những gì?

Kết quả thi từ Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 bên cạnh việc sử dụng nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT mà thí sinh còn có thể sử dụng kết quả từ kỳ thi để tham gia xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc. Đã là năm thứ hai Bộ GD – ĐT thực hiện tổ chức bài thi tổ hợp trong Kỳ thi THPT Quốc gia nhưng thí sinh vẫn nên lưu ý khi đăng ký dự thi và thực hiện làm bài các bài thi tổ hợp Khoa học xã hội và tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Lưu ý trong đăng ký dự thi và làm bài thi tổ hợp

Qua đó, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần: Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân (đối với chương trình học giáo dục THPT) và các môn Lịch sử, Địa lý (đối với chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT); bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiện bao gồm: Hóa học, Vật lý, Sinh học. Thí sinh cần lưu ý việc lựa chọn tổ hợp dùng trong xét tốt nghiệp THPT khi đăng ký dự thi. Thí sinh có thể chọn một trong hai bài thi hoặc chọn cả hai bài thi tổ hợp để được công nhận xét tốt nghiệp, bài nào có điểm cao hơn sẽ được sử dụng.

Các bài thi tổ hợp sẽ được thực hiện với các môn thi thành phần theo thứ tự từng môn học được xác định. Bài thi Khoa học xã hội với thứ tự: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (với chương trình học THPT), Lịch sử, Địa lý (với chương trình giáo dục thường xuyên);bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên với thứ tự: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Các môn thi thành phần trong tổ hợp sẽ được thực hiện trên cũng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Thí sinh dự thi cần lưu ý điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu trả lời trắc nghiệm, đặc biệt là số báo danh, mã đề thi…Trước khi làm bài cần kiểm tra mã đề thi và lưu ý các môn thi thành phần trong cùng một tổ hợp phải có cùng một mã đề thi.

Thí sinh cần hoàn thành đầy đủ các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp đã đăng ký. Thí sinh đã đăng ký cả hai bài thi tổ hợp cần phải hoàn thành cả hai bài thi, nếu bỏ một trong hai bài thi sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp.

Chỉ còn vài ngày nữa Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ chính thức diễn ra, các bạn trẻ bên cạnh việc học tập và ôn luyện tích cực vào giai đoạn “nước rút”, cần chú ý những điều cần thiết để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có khi tham gia kỳ thi. Chú ý bảo vệ sức khỏe thật tốt và tinh thần sảng khoái khi chính thức bước vào phòng thi.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE