Nghề Điều dưỡng và những khó khăn thầm lặng

Nghề Điều dưỡng và những khó khăn thầm lặng

Ngày nay con người có xu hướng đòi hỏi những điều không thể từ người thầy thuốc hay những Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe mà ít ai biết  được những vất vả mà họ đang âm thầm chịu đựng.

Ngành Điều dưỡng học những gì và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Điều dưỡng Đa khoa và những điều bạn chưa biết

Vì sao Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM thu hút nhiều thí sinh đăng ký năm 2017?

Những khó khăn thầm lặng ngành Điều dưỡng

Nghề điều dưỡng có dễ làm?

Làm dâu trăm họ” là cách nói ví von khi người ta nói về nghề Điều dưỡng bởi tính chất công việc của họ là phải chăm sóc, phục vụ người bệnh một cách tận tình nhất.
Điều dưỡng ngoài trình độ chuyên môn cao cần phải lắng nghe, nắm bắt những tâm tư tình cảm cũng như bệnh tình của bệnh nhân, bởi không người bệnh nào giống người bệnh nào buộc họ phải chịu đựng thế nên không có sự yêu thương con người, yêu nghề thật sự thì khó mà theo đuổi được công việc này.

Mỗi người bệnh đều có tính cách khác nhau, tâm lý bị ảnh hưởng khi mang trong mình những căn bệnh ngoài ý muốn. Như vậy, để gần gũi và thấu hiểu tâm lý của người bệnh, biết được những điều họ muốn là điều không dễ dàng.
Ngoài những công việc hàng ngày như: theo dõi, thay thuốc cho bệnh nhân, nhận định tình trạng của bệnh nhân, ghi hồ sơ bệnh án…Điều dưỡng viên phải luôn dành thời gian thăm hỏi, an ủi gia đình bệnh nhân cũng như bệnh nhân yên tâm điều trị để sớm phục hồi sức khỏe. Họ yêu thương người bệnh như chính người thân trong gia đình của mình.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-nam-2018

Những vất vả, nhọc nhằn của nghề Điều dưỡng

“Vất vả và cực nhọc” là câu trả lời của chị Nguyễn Thị Lan ( tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và đang làm điều dưỡng  một bệnh viện lớn trong thành phố) khi được hỏi về công việc của mình.
Chị Lan chia sẻ dù đi làm gần một năm nhưng mỗi tuần chị phải thức trắng ở khoa để trực. Mỗi ngày phải dậy sớm chạy đường xa để có mặt ở bệnh viện lúc 7h sáng và cùng đồng nghiệp đi thăm hỏi, thay thuốc, thay băng…cho bệnh nhân. Chưa kể mỗi giờ đều có vài ca cấp cứu, người bị bệnh, tai nạn giao thông hay đánh chém nhau…nên Điều dưỡng không lúc nào được nghỉ tay.
Công việc cực khổ lại thường xuyên phải chịu những lời cáu gắt, bực bội vô cớ của bệnh nhân. Mong mỏi duy nhất là được nghỉ vào ngày cuối tuần nhưng càng đến những nghỉ, ngày Lễ Tết công việc lại càng nhiều hơn” chị Lan tâm sự.

Công việc phải tiếp xúc với nhiều người, nhiều tình trạng bệnh khác nhau không chỉ vất vả mà đôi khi còn có nguy cơ bị lây phải những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy Điều dưỡng ngoài tình yêu nghề ra còn phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn vững vàng, phải thường xuyên kiên trì trau dồi học tập để làm tốt công việc của mình. Việc chọn cho mình Trường đào tạo chất lượng rất quan trọng, là bước đệm đầu tiên cho công việc tương lai.

Nghề Điều dưỡng vất vả và khó nhọc là thế nhưng với lòng yêu người, yêu nghề sâu sắc và mong muốn đóng góp sức mình cho ngành y tế, sinh viên ngành Điều dưỡng cần hết sức chăm chỉ học tập và rèn luyện, trang bị cho mình năng lực chuyên môn cùng kỹ năng tốt nhất phục vụ cho công việc tương lai.
Như thế, việc lựa chọn cho mình địa chỉ chất lượng và uy tín học Điều dưỡng là điều quan trọng cần thiết nhất đối với mỗi sinh viên y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thâm niên gần 10 năm thành lập và phát triển trong ngành, luôn đi đầu trong công tác đào tạo các khối ngành : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đặc biệt là ngành điều dưỡng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực hàng năm của Bộ Y tế.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP.HCM: Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE