Người làm ngành Y luôn chịu nhiều khắc khe và soi mói

Người làm ngành Y luôn chịu nhiều khắc khe và soi mói

Ngành Y luôn là ngành học thuộc hàng “top” trong các ngành, thu hút đông đảo thí sinh mong muốn vào học, vậy người làm nghề có được nhàn hạ và rãnh rỗi?

Người làm ngành Y luôn chịu nhiều khắc khe và soi mói

Đừng mong mỏi ngành Y không khắc khe

Là ngành có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe con người, yêu cầu của ngành Y đối với người làm nghề luôn khắc khe hơn cả. Môi trường học tập từ ban đầu đòi hỏi sinh viên ngành Y phải thật sự có đam mê, kiên trì, chăm chỉ học tập và tiếp thu những kiến thức chuyên ngành phải thật chuẩn xác, để có thể áp dụng đúng đắn vào trong công việc tương lai. Không chỉ yêu cầu cao trong chuyên môn, những cán bộ, nhân viên y tế luôn phải tự rèn luyện cho mình tinh thần trách nhiệm cao, những quy tắc trong bệnh viện, chấp hành đầy đủ những quy định của hệ thống ngành y tế.

Điều dưỡng viên Kim Yến đang học tập Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ: Hình ảnh của người bác sĩ, người cán bộ ngành y phải luôn biết cách cư xử, thái độ hành xử đúng mực đối với bệnh nhân cũng như đối với đồng nghiệp, luôn hòa nhã, nhẹ nhàng. Thời gian học tập được kéo dài, nội dung học tập lại nhiều kiến thức khó nắm bắt. Thời gian của sinh viên ngành Y đa phần đều sử dụng cho việc học tập và thi cử, lại thêm thực tập học tập thêm những kiến thức thực tiễn trong bệnh viện sau khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, bạn phải rèn luyện thêm những kỹ năng nghề cần thiết và áp dụng vào công việc, bạn cần tự tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân để “làm giàu” kiến thức của bản thân mình.

Nghề bác sĩ luôn có nhiều vất vả

Người làm nghề Y luôn bị soi mói nhiều

Ngành Y luôn được xã hội xem trọng và đề cao, là một ngành có vai trò quan trọng thiết yếu trong xã hội. Thế nhưng, không phải như thế mà người làm nghề có được nhẹ nhàng hay rãnh rỗi, xã hội luôn có những ánh nhìn soi mói và xem xét đối với nghề. Không chỉ về kinh nghiệm chuyên môn mà cả về những ứng xử trong giao tiếp, chuẩn mực trong giao tiếp đối với bệnh nhân. Bạn không được thể hiện tình cảm cá nhân không tốt của mình trong công việc, dư luận xã hội sẽ lên án và ném đá bạn, phán xét và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người ngành Y cũng như cả hệ thống ngành, họ sẽ cho rằng bác sĩ khinh thường bệnh nhân hay tỏ thái độ hống hách bởi ỷ lại vào chức vụ, cương vị của mình.

Bác sĩ Thanh Nga đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Trong thời đại đạo đức xã hội bị xuống cấp nghiêm trọng như hiện nay, người làm ngành y phải luôn tự động viên bản thân phải cố gắng trong học tập cũng như làm việc, khắt khe với bản thân để rèn luyện cho mình tinh thần “thép”, để “chống chọi” lại với những vất vả và mệt nhọc trong nghề, cả tuổi thanh xuân tươi đẹp của tuổi trẻ đều trải qua cùng với học tập và học tập. Khi bắt đầu làm nghề chưa hẳn là bạn đã gặt hái được thành công hoàn toàn, đó chỉ là một bước thành công trong vô vàn bước đi trong tương lai, bạn phải không ngừng nỗ lực để tồn tại được với nghề.

Con đường ngành Y “không trải hoa hồng” đối với người làm nghề, thời đại đồng tiền lên ngôi như hiện nay, con người coi trọng đồng tiền mà xem nhẹ những giá trị cũng như sự thông cảm lẫn nhau trong cuộc sống. Thế nên, khi bạn đã xác định đến với ngành Y, bạn đừng hy vọng rằng công việc sẽ nhẹ nhàng hay nhàn hạ, có niềm yêu thích và quyết tâm cao mới có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn và gian khổ khi đã đến với nghề, bạn hãy xác định sự yêu thích của bản thân, nếu cảm thấy chưa đủ sự yêu thích và lòng kiên trì thì không nên lựa chọn ngành Y.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE