Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành 30% chỉ tiêu xét...

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành 30% chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 và trong đó có khoảng 30% chỉ tiêu được sử dụng trong xét tuyển bằng học bạ.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành 30% chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Tuyển sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bên cạnh việc xét tuyển bằng cách khối thi truyền thống như những đợt tuyển sinh các năm, sử dụng và căn cứ vào kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay sử dụng khoảng 30% chỉ tiêu cho xét tuyển theo học bạ của các thí sinh. Bên cạnh đó, Nhà Trường vẫn sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định để xét tuyển và công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và tham gia xét tuyển.

Các bạn thí sinh sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh nếu thỏa mãn yêu cầu về mức quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh sang điểm để xét tuyển, theo các đối tượng:

Những bạn có chứng chỉ Tiếng Anh TPEFL ITP  hay TOEFL iBT (được cấp bởi tổ chức Education Testing Service), chứng chỉ IELTS (được cấp bởi tổ chức British Council hay Developmet Program). Các chứng chỉ phải còn hiệu lực sử dụng đến thời điểm thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đại học và nộp lại chứng chỉ cho Học viện xét tuyển bằng bản photo (có công chứng).

Thi năng khiếu đối với ngành Báo chí

30% chỉ tiêu đối với xét tuyển từng ngành/chuyên ngành

Bên cạnh đó, Học viện sẽ có khoảng 30% chỉ tiêu xét tuyển từng ngành hay chuyên ngành phù hợp đối với những thí sinh đến từ các trường chuyên hay năng khiếu và đạt thành tích học lực loại Giỏi, hạnh kiểm loại Tốt trong cả thời gian 3 năm học bậc THPT, theo học bạ. Đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển học ngành Báo chí (thí sinh thuộc đối tượng trên) cần tham gia dự thi môn Năng khiếu báo chí và cần đạt mức 5 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện để xét tuyển học tập tại học viện.

Bên cạnh đó, cấu trúc môn thi Năng khiếu báo chí để xét tuyển vào ngành Báo chí đối với các thí sinh sẽ có cấu trúc bài gồm các phần như sau:

Phần 1: Bài thi trắc nghiệm gồm có 30 câu hỏi với thời gian làm bài là 30 phút: Đánh giá, kiểm tra khả năng hiểu biết chung của thí sinh (nội dung thi có trong các môn học: Lịch sử, Giáo dục công dân, Ngữ Văn, Địa lý bậc giáo dục THPT, chủ yêu nằm trog kiến thức lớp 12).

Phần 2: Những bạn thí sinh tham gia thi ngành Quay phim truyền hình, Ảnh báo chí sẽ được xem một số hình ảnh, video clip và sẽ viết một bài bình luận về hình thức cũng như nội dung của đoạn phim, hình ảnh mình vừa được xem, bài thi không được quá 500 chữ với thời gian làm bài  gồm 30 phút.

Ngoài ra, thí sinh sẽ được tham gia trả lời phỏng vấn trực tiếp về mức độ hiểu biết của bản thân đối với lĩnh vực ảnh báo chí, quay phim truyền hình cũng như những kiến thức về tư duy hình ảnh, ý tưởng mới sáng tạo, khả năng ứng xử, giao tiếp…

Đối với những bạn thí sinh tham gia dự tuyển vào học tập các ngành học khác của ngành Báo chí sẽ tham gia làm bài thi tự luận với 2 câu hỏi cùng thời gian làm bài 120 phút.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE