Quy chế Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thay đổi như thế...

Quy chế Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thay đổi như thế nào?

Quy định mới của Bộ GD – ĐT trong việc xét công nhận tốt nghiệp bậc THPT, vấn đề xử phạt đối với thí sinh vi phạm quy chế thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Quy chế Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thay đổi như thế nào?

Cách làm tròn điểm có thay đổi

Đối với bài môn thi tự luận, thang điểm được chấm theo điểm 10, điểm sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân nếu có là điểm lẻ. Như vậy, bài thi môn tự luận môn Ngữ Văn sẽ được làm tròn điểm đến 0,25 điểm, những bài thi trắc nghiệm sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Những thí sinh đã hoàn thành chương trình học bậc THPT là điều kiện về hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Đối với những thí sinh đã hoàn thành chương trình học THPT hay chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT năm 2018 phải có học bạ bậc THPT hay học bạ bậc giáo dục thường xuyên (bản photo có công chứng). Những người học với hình thức tự học hệ giáo dục thường xuyên phải có học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo quy định hiện hành.

Đối với những thí sinh tham gia thi tự do, nếu bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 xếp loại yếu, thì không cần phải nộp giấy khai sinh hay giấy xác nhận của UBND tại nới cư trú theo quy định.

Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp bậc Trung cấp tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng, nếu không có học bạ bậc THPT hay học bạ bậc giáo dục thường xuyên bậc THPT cần có giấy xác nhận của cơ sở, nơi thí sinh đã theo học, chứng nhận về việc đã hoàn thành học các môn học văn hóa trong chương trình bậc THPT, theo quy định của Bộ GD – ĐT. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần nộp bằng trung cấp bằng tốt nghiệp bậc THCS (bản photo có công chứng).

Năm 2018, mọi đối tượng tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 bắt buộc phải có học bạ hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành xong chương trình học tập bắt buộc bậc THPT. Những thí sinh được công nhận tốt nghiệp bậc THPT sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được tham gia xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trong cả nước. Ngoài ra, Bộ GD – ĐT cũng bổ sung thêm về một số quy định về chính sách ưu tiên đối với các khu vực khác nhau.

Cách làm tròn điểm có thay đổi

Xử lý xử phạt đối với những thí sinh vi phạm quy chế

Trong năm 2018 có quy định chặt chẽ hơn về hình thức xử phạt đối với những thí sinh vi phạm quy chế thi hơn so với năm ngoái (năm 2017). Qua đó, theo hình thức xử phạt cũ sẽ là thí sinh bị tước quyền tham gia học và thi trong 2 năm kế tiếp năm thí sinh vi phạm. Quy định năm 2018, những thí sinh vi phạm sẽ bị hủy kết quả thi và lập hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền và xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với những thí sinh vi phạm những lỗi như sau: Sử dụng bằng, chứng chỉ không hợp lệ; Giả mạo hồ sơ để được hưởng ưu tiên, khuyến khích; Cho người thi hộ với mọi hình thức; Những thí sinh có hành động chống phá, gây rối, hành hung thí sinh khác hay cán bộ coi thi; Sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp lệ, hợp pháp.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE