Những lỗi khi làm hồ sơ thường gặp trong thi Kỳ thi...

Những lỗi khi làm hồ sơ thường gặp trong thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Khi thí sinh làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018 không tránh khỏi có lúc sai sót không đáng có, đây là những hướng dẫn giúp thí sinh làm bài để tránh sai sót.

Những lỗi khi làm hồ sơ thường gặp trong thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ghi mã ngành sai

Mã ngành, mã trường mà mình muốn học là phần bắt buộc mà thí sinh cần phải ghi thông tin đầy đủ và chính xác khi làm hồ sơ Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và phiếu đăng ký dự thi, xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng. Mã ngành của bậc Đại học năm nay sẽ có thay đổi so với những năm trước: 2 ký tự của mã ngành được thay bằng 7 thay cho mã là 52 trước đó. Thí sinh khi làm hồ sơ cần chú ý về mã ngành để tránh lặp lại mã ngành cũ năm ngoái.

Ví dụ: Mã ngành ngành kinh tế của trường đại học Kinh tế Quốc dân là: 7310101.

Khi thí sinh làm thông tin hồ sơ đã dựa trên những tiêu chuẩn về điểm chuẩn của năm trước để điền thông tin ngành mình muốn xét tuyển, đôi khi các bạn lại lấy luôn mã ngành trong điểm chuẩn của năm trước dẫn đến điền thông tin sai trong hồ sơ của năm nay.

Lỗi sai trong điền mã ngành

Nhập số điện thoại và email không chính xác

Trong hồ sơ có mục cần thí sinh điền thông tin chính xác về số điện thoại và địa chỉ email. Có những bạn thí sinh khi làm hồ sơ đã có sai lầm và điền không chính xác hay thiếu thông tin về số điện thoại hay email sẽ dẫn đến khi xác nhận thông tin của thí sinh sẽ sai.

Có nhiều trường hợp về thí sinh điền sai thông tin số điện thoại hay email, khi thí sinh cần thay đổi về nguyện vọng xét tuyển hay điều chỉnh xét tuyển trực tuyến, mật khẩu sẽ gửi về số điện thoại thì thí sinh sẽ không nhận được những thông tin ấy, không được thay đổi nguyện vọng của mình.

Ghi sai những loại mã

Có nhiều thông tin cần thiết thí sinh điền đầy đủ trong hồ sơ Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bao gồm các loại mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã huyện, tỉnh, xã hay mã của trường phổ thông mình đang theo học. Trong đó, thí sinh cần lưu ý nếu bạn không thuộc xã khó khăn thì không cần ghi thông tin mã của xã.

Lỗi sai khi ghi khu vực tuyển sinh

Khu vực tuyển sinh ghi sai

Thí sinh cần chú ý điền chính xã khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới năm 2018 để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra như những năm trước nhiều bạn bởi điền thông tin sai về khu vực tuyển sinh nên đã từ đỗ thành trượt.

Những khu vực tuyển sinh mới năm 2018 gồm: KV1,KV2, KV2 – NT, KV3…

Chính sách về khu vực tuyển sinh theo trường phổ thông thí sinh đang theo học hoặc theo hộ khẩu của bạn để ghi thông tin cho chính xác.

Bên cạnh đó, sau khi nộp phiếu dự thi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi theo đơn vị đăng ký dự thi. Sau khi được cấp tài khoản thí sinh phải ghi nhớ hay lưu giữ cẩn thận để tránh tình trạng bị mất tài khoản và không vào được hệ thống để xem những thông tin quan trọng của Bô GD – ĐT.

Ghi không đúng đối tượng ưu tiên

Thí sinh cần xác định và điền về mục đối tượng ưu tiên chính xác để được hưởng những điểm ưu tiên của mình theo đối tượng xét tuyển.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE