Những lưu ý giúp dễ dàng “chinh phục” đề thi môn Toán...

Những lưu ý giúp dễ dàng “chinh phục” đề thi môn Toán THPT 2018

Chiều 25/6, thí sinh toàn quốc bước vào môn thi Toán – môn thứ hai của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, những lưu ý giúp các em “chinh phục” môn Toán dễ dàng hơn.

Những lưu ý giúp "chinh phục" dễ dàng môn Toán

Những lưu ý giúp “chinh phục” dễ dàng môn Toán

Tránh bị “đánh lạc hướng” bởi những câu hỏi “nhiễu”

Với đề thi môn toán dưới hình thức thi trắc nghiệm, nhiều phương án sẽ được đưa ra cho các bạn thí sinh lựa chọn. Trong đó, có nhiều phương án “nhiễu” làm thí sinh khó phân biệt và dễ bị nhầm lẫn nhất.

Với phương án “nhiễu xa”, thí sinh sẽ dễ dàng tìm ngay được đáp án bởi phương án này tách biệt với đáp án đúng. Phương án “nhiễu gần”, thí sinh sẽ khó tìm ra được đáp án chính xác bởi có nhiều đáp án gần với đáp án đúng.

Thí sinh cần ôn tập những kiến thức cơ bản, những bài toán có điều kiện và cố gắng để không bị mất điểm vào những câu hỏi dạng này nhé!

Không quá tập trung vào những câu hỏi khó

Không quá tập trung vào những câu hỏi khó

Không nên quá tập trung vào các câu hỏi khó

Đề thi môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ có tỷ lệ khoảng 60% nội dung kiến thức cơ bản và 40% nội dung kiến thức nâng cao.Thí sinh sẽ có khoảng chừng từ câu 1 đến câu 25 là phần câu hỏi khá dễ, thí sinh có thể áp dụng những kiến thức cơ bản, nắm chắc lấy điểm ở các câu hỏi đó. Thế nên, các em hãy cố gắng ôn tập những câu hỏi dạng cơ bản để nắm chắc điểm nhé.

Đối với những câu hỏi còn lại sẽ có mức độ khó tăng dần, thí sinh hãy làm các câu dạng quen thuộc trước, tránh sa vào làm những câu hỏi khó, lạ lẫm mất thời gian nhiều mà chưa chắc đã tìm được câu trả lời đúng, mỗi câu tận dụng thời gian chừng trong thời gian khoảng 2 – 3 phút.

Áp dụng hiệu quả "công dụng" của máy tính Casio

Áp dụng hiệu quả “công dụng” của máy tính Casio

Áp dụng hiệu quả “công dụng” của máy tính Casio

Máy tính Casio có thể nói là “người bạn” luôn đồng hành cùng thí sinh trong môn Toán trong mọi cuộc thi hay trong quá trình học tập. Thí sinh hãy nắm chắc những cách xử lý từ công cụ giải đề để đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất. Trong đó, có hai hướng giải bài thi trắc nghiệm trên máy tính Casio mà thí sinh có thể tham khảo:

Giải xuôi: Là dạng giải toán như giải bài tự luận rồi tìm ra đáp án đúng, lựa chọn trong các phương án trắc nghiệm. Tuy nhiên, các em cần chú ý tận dụng thời gian hợp lý nếu giải quyết bài toán theo cách giải này, lược bỏ những bước giải không cần thiết để nhanh chóng tìm ra câu trả lời nhanh nhất. Sử dụng thành thạo những kỹ năng trong sử dụng máy tính Casio trong phân tích và lựa chọn đáp án đúng, loại trừ đáp án sai.

Giải ngược: Là cách giải thử các đáp án vào bài toán và lựa chọn đáp án đúng là đáp án thỏa mãn bài toán. Các bạn thí sinh cần tìm được điểm rơi đối với cách giải này để số lần thử đáp án xuống thấp nhất, giúp hạn chế, tối đa hóa được thời gian làm bài của các em.

Vận dụng được các công thức nhanh

Bởi thời gian làm bài đáp ứng phù hợp với đề thi nên các em không có nhiều thời gian để “lãng phí”. Thay cho các cách làm rắc rối và rườm rà, thí sinh hãy cố gắng nhớ những công thức áp dụng nhanh, những mô hình quen thuộc và áp dụng hiệu quả trong giải đề thi, rút ngắn được thời gian để giải một câu hỏi.

thpt-quoc-gia-2018

Chú ý những câu hỏi vận dụng thực tiễn

Chú ý những câu hỏi vận dụng thực tiễn

Câu hỏi gắn liền với thực tiễn cuộc sống, mang tính thời sự có số lượng không nhiều, cũng không quá khó trong đề thi, câu hỏi có tính phân hóa cao nhằm phân hóa thí sinh trong xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Cho nên, các em không nên quá chủ quan trong học tập và ôn luyện. Quá trình ôn tập thường xuyên giúp các em tránh được sự lúng túng khi gặp những câu hỏi dạng này.

Chiều nay (25/6), các sĩ tử đã chính thức bước vào môn thi thứ hai của Kỳ thi THPT Quốc gia với môn Toán học. Đề thi môn Toán sẽ được cập nhật đầy đủ sau khi môn thi kết thúc. Thí sinh hãy giữ tinh thần thoải mái và làm tốt bài thi của mình nhé!

Đã có đề thi chính thức môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018:

Đề thi chính thức môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE