HOT: Đề thi chính thức môn Ngữ Văn trong Kỳ thi THPT...

HOT: Đề thi chính thức môn Ngữ Văn trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sáng nay, khoảng hơn 900.000 sĩ tử tham gia bài thi môn Ngữ Văn với 120 phút, thông tin về đề thi, đáp án sẽ được cập nhật đầy đủ sau khi môn thi kết thúc.

Tâm trạng lo lắng của thí sinh trước giờ thi

Tâm trạng lo lắng của thí sinh trước giờ thi

Tâm trạng chung của các sĩ tử: Hồi hộp “không ngủ được”

Môn Ngữ Văn là môn thi đầu tiên trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cũng là môn thi duy nhất được tổ chức với hình thức thi tự luận, nhiều bạn thí sinh tỏ ra khá lo lắng và hồi hộp trong môn thi đầu tiên sáng 25/6.

Tại các điểm thi trên địa bàn TPHCM, nhiều thí sinh đến điểm thi sớm, tranh thủ ăn sáng, xem lại bài trong tài liệu. Nhiều bạn trẻ chia sẽ đến sớm vì quá lo lắng và cũng lo sợ sẽ bị kẹt xe không kịp giờ thi.

Thí sinh chờ đợi làm thủ tục dự thi

Thí sinh chờ đợi làm thủ tục dự thi

“Đêm qua em ngủ không được, em dậy thì ba mẹ em thức luôn. Em quá lo môn văn vì nội dung quá nhiều, em không sao nhớ hết” – chia sẻ của bạn Lê Trung Thúy Nga tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (TPHCM).

“Tối qua và sáng nay em đều tranh thủ xem lại các tác phẩm trong chương trình lớp 12. Em hy vọng phần nghị luận xã hội sẽ ra vấn đề về xã hội hiện đại gần gũi để em làm bài đỡ áp lực”, chia sẻ của bạn Thảo Nhi đến từ Trường THPT Trưng Vương.

Không chỉ các em học sinh mà cả các bậc phụ huynh đưa con em đi thi cũng hồi hộp và lo lắng không kém. Phụ huynh dự trù thời gian đưa đón con em đến điểm thi sớm cho chắc vì sợ kẹt xe làm trễ giờ thi. “Đêm qua ngủ không được, tôi mong đến sáng quá chừng, con thi lo một nhưng tôi thì lo mười” – nỗi niềm của một người cha đưa con đến sớm.

Những "dự đoán" của thí sinh

Những “dự đoán” của thí sinh

Tại điểm thi Nghệ An, thời tiết sáng 25/6 không được thuận lợi, thí sinh phải “đội mưa” để đến điểm thi. Mặc dù đã được thầy cô hướng dẫn và ôn tập nhưng khi chính thức bước vào kỳ thi, nhiều bạn thí sinh vẫn rất hồi hộp và lo lắng.

“Em đã làm thử đề thi minh hoạ thì thấy năm nay Bộ GD-ĐT ra phần kiến thức phân hoá cao dành cho học sinh thi tốt nghiệp và lấy điểm xét tuyển ĐH, CĐ, trong đó cả phần kiến thức lớp 11. Với đề thi mở, em nghĩ các bạn cần theo dõi thông tin thời sự để có liên hệ làm bài hay hơn”, một bạn thí sinh chia sẻ.

Bạn Nguyễn Vũ Hải Long – thí sinh tại điểm thi THCS Chu Văn An (Hải Phòng) đã  bày tỏ sự tự tin đối với tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” trong phần nghị luận văn học năm nay. Cũng có bạn thí sinh hy vọng phần thi nghị luận văn học sẽ là bài “Sóng” của Xuân Quỳnh.

Bên cạnh đó, bạn thí sinh Trường THPT dân tộc nội trú Bình Định – bạn Vy lại dự đoán đề thi phần nghị luận sẽ ra tác phẩm “Chí Phèo” hoặc “Vợ chồng A Phủ”.

Ở phần nghị luận xã hội là phần nhiều em lo lắng nhất, “Kiến thức xã hội rất lớn đòi hỏi bọn mình phải cập nhật thêm thời sự. Mình nghĩ phần nghị luận xã hội sẽ ra vào các thông tin nhiều người quan tâm như U23 Việt Nam, hiệp sĩ TP.HCM…” – chia sẻ của một bạn thí sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định).

Thí sinh làm thủ tục dự thi môn Ngữ Văn

Thí sinh làm thủ tục dự thi môn Ngữ Văn

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn THPT năm 2018

Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn THPT 2018

Ở môn Ngữ Văn, thí sinh cần tập trung dàn trải ở tất cả các nội dung, phần đọc – hiểu và làm văn (nghị luận văn học), tránh tập trung quá nhiều ở mộ nội dung nào.

Chia sẻ của cô Thanh Thảo – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các em nên tập trung “hỏi gì – trả lời nấy”, tránh lan man mà không đi vào đúng trọng tâm, tránh thí sinh làm bài không đúng trọng tâm trong phần đọc – hiểu.

Đối với phần thi nghị luận xã hội, các em cần xác định chính xác và đi đúng nội dung của câu hỏi, những vấn đề và sử dụng những phương thức thao tác làm bài đúng đắn, nhất quán. Vận dụng những kiến thức của bản thân đối với những vấn đề của xã hội và áp dụng đúng đắn, thành thạo vào trong bài làm của mình, cùng những kỹ năng phân tích hiệu quả để làm tốt phần nghị luận xã hội.

Bạn Kim Huệ – sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định đề thi năm nay khá bám sát với chương trình, phần phân hóa thí sinh vừa phải nhằm phân loại thí sinh xét tuyển Đại học, Cao đẳng, thí sinh cần ôn tập thật kỹ để làm tốt bài thi của mình.

Chi tiết lời giải sẽ được cập nhất ngay khi có….

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE