Những nét mới trong tuyển sinh ngành sư phạm năm 2018

Những nét mới trong tuyển sinh ngành sư phạm năm 2018

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, các trường sẽ được tự chủ trong việc đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào ở trình độ Đại học, Cao đẳng, trừ nhóm ngành sư phạm.

Những nét mới trong tuyển sinh ngành sư phạm năm 2018

Một số trường đào tạo giáo viên có mức điểm xét tuyển đầu vào với mức điểm thấp trong năm 2017 đã gây hoang mang và lo ngại cho xã hội, về việc chất lượng của đội ngũ giáo viên tương lai, những người “gõ đầu trẻ”, dẫn dắt những mầm xanh tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, mối lo ngại về việc làm ngành sư phạm cũng là nỗi lo lắng của các thí sinh, về sinh viên sư phạm đi tìm công việc trái ngành cũng khó.

Năm 2018, Bộ GD – ĐT đã có triển khai sửa đổi, bổ sung, ban hành thêm những quy chế trong tuyển sinh Đại học năm nay. Các trường Đại học, Cao đẳng được tự chủ trong xét tuyển, xét tuyển bằng cách lấy kết quả sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, xét tuyển bằng học bạ hay có phương thức xét tuyển riêng. Đối với việc đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của ngành sư phạm, Bộ có quy định riêng trong xét tuyển đào tạo ngành sư phạm, có quy định về điểm sàn đối với ngành sư phạm, trong khi các trường, các ngành khác được tự chủ trong quy định ngưỡng chất lượng đầu vào cho trường mình.

Qua đó, xét tuyển theo hình thức xét kết quả học bạ, về kết quả bậc học trung học phổ thông, trong quy định ngưỡng chất lượng đầu vào đối vớ ngành sư phạm ở trình độ Đại học là những học sinh có học lực ở năm lớp 12 thuộc loại Giỏi. Ngưỡng xét tuyển đối với đào tạo ngành sư phạm trình độ Cao đẳng, Trung cấp là những học sinh có học lực lớp 12 thuộc loại khá trở lên.

Quy định riêng trong tuyển thẳng ngành sư phạm

Trong quy định tuyển thẳng đối với đào tạo ngành sư phạm, là những học sinh tốt nghiệp ở các trường THPT chuyên của tỉnh, được xét tuyển vào các ngành phù hợp với môn chuyê cuủa mình, hoặc môn học sinh đã đạt giải trong kỳ thi. Bên cạnh đó, học sinh học tại các trường THPT chuyên đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải trong các kỳ thi tỉnh trở lên, đạt giả nhất, nhì, ba, phù hợp với các quy định tuyển sinh của các trường.

Đây là điểm mới đối với quy định về tuyển thẳng trong đào tạo ngành sư phạm ở trình độ Đại học, Cao đẳng so với những năm trước, những học sinh đạt thành tích trong học sinh giỏi quốc gia mới được tuyển thẳng học tập.

Ngoài ra, đối với những người có bằng sư phạm trình độ Trung cấp loại giỏi trở lên, người có bằng Trung cấp sư phạm loại khá trở lên có kinh nghiệm ít nhất hai năm trong nghề sẽ được tuyển thẳng vào ngành học tương ứng ở bậc học Cao đẳng.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE