Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh ở TPHCM thi ở...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh ở TPHCM thi ở trường Đại học nào?

Học sinh trên địa bàn TPHCM với tổng số 78.332 thí sinh dự thi, công tác phân bố những địa chỉ phục vụ cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tiến hành như sau.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh ở TPHCM thi ở trường Đại học nào?

Đối với tổng số 78.332 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trong đó, gồm 71.062 thí sinh đang học tập tại các trường THPT, 5.750  thí sinh học tập trong các trung tâm giáo dục thường xuyên, 4.593 thí sinh tự do tham gia kỳ thi trên địa bàn TPHCM.

Những địa chỉ được phân công tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại TPHCM, trong đó có 7 trường Đại học được giao như sau:

Trường Đại học Y Dược TPHCM có thí sinh các quận, huyện: 1, 6, 11.

Đại học Quốc gia TPHCM có thí sinh các quận, huyện: 3,5,9,12, Bình Thạnh, Tân Bình, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Chánh.

Trường ĐH Hoa Sen có thí sinh huyện Hóc Môn.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có thí sinh ở quận Gò Vấp.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thí sinh các quận, huyện: 2, 4, 7, 8, huyện Cần Giờ, Nhà Bè.

Trường ĐH Văn Hiến có thí sinh các quận: Củ Chi và Bình Tân.

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thí sinh quận 10 và quận Phú Nhuận.

Bộ GD – ĐT giao nhiệm vụ cho 7 trường Đại học, nhiệm vụ phối hợp với Sở GD – ĐT TPHCM, tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho học sinh trên địa bàn TPHCM. Nhằm tạo điều kiện cũng như cơ hội thuận lợi cho những thí sinh tự do, Sở đã phối hợp với UBND thành phố cho phép thí sinh đăng ký tham dự thi tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên (kể cả đối với công an và quân nhân đang tại ngũ trên địa bàn thành phố).

Tăng cường công tác bảo vệ kỳ thi

Bên cạnh đó, Sở phối hợp cùng với Công an thành phố, thắt chặt trong công tác bảo đảm an toàn trong quá trình in, sao đề thi, bảo vệ hội đồng coi và chấm thi, bảo vệ đề thi, bài thi theo quy định. Lực lượng công an phối hợp trong trực các chốt, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, lực lượng Thanh niên xung phong thành phố nhằm đảm bảo lưu lượng lưu thông ở các tuyến đường, phong tỏa các khu vực thường xuyên kẹt xe trong các ngày diễn ra kỳ thi, qua đó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và giáo viên coi thi đến địa điểm diễn ra kỳ thi đúng thời gian quy định.

Trong thời gian 3 ngày diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, từ ngày 25 – 27/6, với 63 cụm thi trên toàn quốc. Thời gian từ chiều ngày 24/6, thí sinh cần đến điểm thi mà mình tham gia dự thi để làm thủ tục và điều chỉnh lại những thông tin có thể sai sót trong lúc đăng ký dự thi, bổ túc về lịch thi cũng như về quy chế thi để theo dõi thuận tiện, phục vụ cho kỳ thi.