Giúp học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp trong Kỳ thi...

Giúp học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ngày 14/5 vừa qua, cuộc họp triển khai chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp đến được tổ chức bởi Sở GD – ĐT tỉnh Cần Thơ.

Giúp học sinh đăng ký nguyện vọng phù hợp trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nhằm định hướng con đường phát triển trong tương lai, về nguyện vọng đăng ký phù hợp ới năng lực cũng như sở thích của bản thân các em học sinh, Sở GD – ĐT tỉnh Cần Thơ đã tập trung tuyên truyền và hướng dẫn học sinh lựa chọn đúng đắn trong Kỳ thi sắp đến.

Giám đốc Sở GD – ĐT cho biết: Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi Cần Thơ là 13.069 thí sinh. Trong đó, có 9.489 thí sinh là học sinh lớp 12 hệ giáo dục trung học phổ thông, 644 thí sinh lớp 12 giáo dục thường xuyên, 78 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, 2.858 thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông dự thi để xét tuyển cao đẳng, đại học.

Dự kiến tổ chức tại 9 quận, huyện trên địa bàn tỉnh với 27 điểm thi, nhằm mang lại sự thuận tiện cho thí sinh hạn chế di chuyển xa và có đến 4 điểm thi dành cho các bạn thí sinh tự do.

Định hướng cho học sinh trong tương lai

Nhiệm vụ trọng tâm được Sở GD – ĐT tỉnh Cần Thơ qua tâm là định hướng, giúp học sinh làm quen với những điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Các em học sinh đã có buổi nói chuyện với những chuyên gia trong các lĩnh vực, tìm hiểu về xu hướng cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai, giúp các em tiếp cận với các ngành đào tạo của những Trường Đại học cũng như về hình thức xét tuyển của các trường.

Học sinh được làm quen và biết các hình thức thi cũng như tuyển sinh mới của các trường, định hướng cho các em trong việc chọn môn thi,bài thi phù hợp với năng lực của bản thân. Sở đã có triển khai tổ chức kiểm tra học kỳ các môn học Toán học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm cho học sinh làm quen với các dạng đề thi, cùng với những kiến thức bậc học THPT. Qua đó, các em sẽ không ngỡ ngàng và lo lắng khi bước vào kỳ thi chính thức sắp diễn ra.

Trong công tác chuẩn bị về điều kiện thi, cơ sở các điểm thi, nhân sự trong coi và chấm thi, công tác in và vận chuyển đề thi, địa điểm nghỉ ngơi cho thí sinh và phụ huynh…được Sở GD – ĐT tỉnh quan tâm và phối hợp với Đại học Cần Thơ, Sở Y tế, Công an thành phố…triển khai phương án cụ thể, hỗ trợ đắc lực, tối đa cho thí sinh tham gia cuộc thi, đạ được kết quả như mong muốn.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE