Phương án tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Trường Đại học Y Dược TPHCM mới đây đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2019 cho các ngành đào tạo cụ thể như sau.

Phương án tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM năm 2019

Đại học Y Dược TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh từ Trường Đại học Y Dược TPHCM, năm 2019 trường tuyển sinh theo 3 phương thức xét tuyển gồm: xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2019, xét tuyển kết hợp, xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng: Nhà trường xét tuyển thẳng thí sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2019 và các yêu cầu do Hội đồng tuyển sinh nhà trường quy định (không quá 5% chỉ tiêu của từng ngành).

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp (áp dụng với ngành Y khoa và Dược học), điều kiện xét tuyển là: Thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển và đạt IELTS 6,0 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 trở lên (khoảng 25% chỉ tiêu của từng ngành). Đơn vị cấp chứng chỉ: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP). Đối với phương thức xét tuyển này, thí sinh chỉ được chọn một nguyện vọng (chọn ngành Y khoa hay Dược học) để đăng ký.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT quốc gia 2019: áp dụng với tất cả các ngành; không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia được xác định theo từng ngành cụ thể, sau khi trừ đi số thí sinh được tuyển thẳng (gồm thí sinh được tuyển thẳng và học sinh các trường dự bị đại học được gửi về trường) và số thí sinh trúng tuyển theo phương thức kết hợp.

Điều đáng lưu ý là, năm 2019 thí sinh có thể đăng ký cả ba phương thức xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM – cơ hội cho những thí sinh không trúng tuyển Đại học Y Dược.

Thực tế cho thấy điều kiện để trúng tuyển vào trường Đại học Y Dược TPHCM hàng năm là rất cao, với những thí sinh có học lực trung bình Khá trở lên có đam mê muốn theo học ngành Y Dược thì nên lựa chọn học Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với cơ hội trúng tuyển cao hơn mà cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là lựa chọn hợp lý với những thí sinh muốn học Cao đẳng Y Dược tại TPHCM bởi đây là một trong những trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu trên cả nước hiện nay. Sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp có thể tự tin sau khi ra trường có việc làm ngay và làm được việc, thích nghi tốt trong thời đại hội nhập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm y học, Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN. Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện này và thực hiện đăng ký theo quy định là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể thực hiện đăng ký bằng một trong những cách như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

 

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE