Sinh viên ngành Dược nên làm gì để được tuyển dụng vào...

Sinh viên ngành Dược nên làm gì để được tuyển dụng vào các công ty Dược lớn?

Nhiều sinh viên Dược mới ra trường mong muốn có công việc ổn định, thu nhập cao nên muốn ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm lớn. Vậy nên làm gì để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng?

Sinh viên ngành Dược nên làm gì để được tuyển dụng vào các công ty Dược lớn?

Sinh viên ngành Dược nên làm gì để được tuyển dụng vào các công ty Dược lớn?

Ngành Dược tại Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều việc làm phong phú cho sinh viên theo học ngành này. Tuy nhiên cũng như bất cứ ngành nào, để có được một công việc tốt với mức thu nhập cao, Dược sĩ cần phải trau dồi kiến thức và kỹ năng để đáp ứng những yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Để được tuyển dụng vào các công ty Dược phẩm lớn, sinh viên ngành Dược mới ra trường cần lưu ý một số gợi ý sau.

Chấp nhận làm thực tập sinh tại các công ty Dược.

Dược sĩ Nguyễn Thị Thương, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên ngành Dược mới ra trường kinh nghiệm thực tế chưa nhiều, những kiến thức được học ở các trường Đại học, Cao đẳng chỉ là một phần. Chính vì thế, khi mới ra trường thì chấp nhận làm thực tập sinh tại các công ty Dược là một trong những cách nhanh chóng nhất giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu để làm nền cho các bước phát triển trong sự nghiệp. Mức lương khi đi làm thực tập sinh có thể không cao, hoặc thậm chí có thể không được trả lương nhưng đổi lại, những kinh nghiệm bạn tích lũy được chính là những hành trang vô cùng quý giá.

Chính vì vậy, hãy mạnh dạn thử sức ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm mà bạn đã tìm hiểu và mong muốn làm việc.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Trau dồi kỹ năng mềm và chuyên môn tốt.

Một yêu cầu bắt buộc để làm việc tại bất cứ công việc nào là phải có chuyên môn tốt, bên cạnh đó cần phải trau dồi thêm những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… Đặc biệt, đối với những vị trí nghề nghiệp như Trình Dược viên hoặc trong các công ty dược, bệnh viện quốc tế vốn chú trọng kỹ năng mềm thì vốn kỹ năng ngoại ngữ chính là điểm cộng quan trọng cho bạn.

Giảng viên liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ toàn cầu, sở hữu vốn tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn xin việc ở bất kỳ đâu. Đặc biệt với ngành y dược nói chung và ngành Dược nói riêng thì tiếng Anh giữ vai trò hết sức quan trọng. Vốn tiếng Anh vững chắc là nền tảng giúp bạn dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo danh pháp quốc tế, nghiên cứu tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới..

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Y Dược được đào tạo tiếng anh chuyên ngành Y Dược đi song song với chương trình chính thức, tạo thêm lợi thế tự tin hơn khi đi thực tế, thực tập và nhất là khi ứng tuyển vào các bệnh viện, công ty Dược nước ngoài.

Có chính kiến, xác định được các thành tích của bản thân

Những thành tích trong quá trình học tập luôn là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng. Hãy nêu rõ trong CV những kinh nghiệm bạn có được trong quá trình học tập, những giải thưởng, thành tích mà bạn đã đạt được…

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại TPHCM năm 2019

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại TPHCM năm 2019

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên khi làm việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và tính cẩn trọng cao trong công việc. Chính vì vậy, những thành tích nghiên cứu của bản thân luôn là một điều tốt và cần thiết phục vụ cho quá trình xin việc.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE