Kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần chuẩn bị những...

Kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Một trong những điểm mới của mùa tuyển sinh năm 2019 là một số trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, vậy thí sinh cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi này?

Kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Tại chương trình tư vấn mùa thi năm 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Vũng Tàu tổ chức diễn ra vào buổi sáng ngày 06/01/2019 tại Trường THPT Vũng Tàu, các chuyên gia giải đáp những thắc mắc của thí sinh về kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học và chọn ngành chọn nghề.

Nhiều trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, năm 2019, ngoài phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, xét học bạ, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhiều trường tuyển sinh bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Đây là một trong những nội dung được nhiều thí sinh quan tâm trong ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Một số trường thông báo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển như: Trường ĐH Việt Đức, Trường ĐH Luật TP.HCM. Đối với Đại học Quốc gia TP.HCM, trường cho biết sẽ sử dụng tới tối đa 40% chỉ tiêu các đơn vị thành viên để tuyển người học từ kỳ thi này.

Giải đáp câu hỏi của học sinh “nội dung thi đánh giá năng lực như thế nào và chuẩn bị ra sao để vượt qua kỳ thi này?”, Tiến sĩ Ngô Hữu Phương, Trưởng khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật TPHCM cho biết, việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tùy thuộc yêu cầu đào tạo phù hợp với trường và ngành đào tạo.

Chẳng hạn như Trường Đại học Luật TPHCM, thí sinh phải có tư duy và lập luận để có khả năng nói và viết tốt. Căn cứ vào đó, bài kiểm tra đánh giá năng lực sẽ yêu cầu thí sinh đáp ứng được các nội dung: tư duy logic, có kiến thức tổng hợp và kiến thức xã hội tổng hợp. Trong đó có phần quan trọng là giáo dục công dân cũng như khả năng sử dụng tiếng Việt chuẩn xác – một yêu cầu cần thiết với một luật sư tương lai.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết năm nay trường này sẽ dành 10% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh từ kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thạc sĩ Sơn cho biết, theo bài thi mẫu ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố có thể thấy, những thí sinh có kiến thức tổng hợp sẽ làm tốt bài thi.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe

Một trong những điểm đáng chú ý trong quy chế tuyển sinh năm 2019 là nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề xét tuyển căn cứ vào kỳ thi THPT quốc gia thì sẽ Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) để các trường căn cứ vào đó xác định ngưỡng xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với hệ Cao đẳng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được Bộ LĐTB&XH quy định là đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các chuyên ngành đào tạo gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển bằng cách:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ tại cơ sở TPHCM:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE