Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh cần...

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh cần lưu ý những gì?

Sau khi cập nhật điểm thi chính thức từ Bộ GD – ĐT, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng để có mùa tuyển sinh đạt hiệu quả.

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh cần lưu ý những gì?

Các thí sinh trong cả nước và phụ huynh hiện nay đều có một “tâm lý chung” là chờ đợi, theo dõi điểm thi chính thức của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được thông báo từ Bộ GD – ĐT. Điểm của kỳ thi không chỉ dùng để xét công nhận tốt nghiệp mà các thí sinh còn sử dụng trong xét tuyển vào học tập ở các trường Đại học, Cao đẳng khác nhau trong cả nước.

Tương tự như năm 2017, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được tổ chức thực hiện theo từng tỉnh, thành phố, do Sở GD – ĐT đứng ra chủ trì cho tất cả những thí sinh tại địa phương tham gia kỳ thi. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh có thể đi lại hay nghỉ ngơi, các điểm thi được bố trí phù hợp với những thuận tiện nhất định.

Năm 2018, thí sinh tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần tham gia tất cả gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập bắt buộc là: Toán học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp gồm tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý – Hóa học – Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân). Môn Ngữ Văn là môn thi duy nhất được thực hiện với hình thức thi tự luận, còn các môn thi còn lại đều được thực hiện thi trắc nghiệm khách quan.

Đáp án chính thức môn Toán năm 2018

Những mốc thời gian đáng nhớ cần thí sinh chú ý

Đối với những thí sinh học chương trình học THPT, thí sinh tham gia ít nhất 4 bài thi gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 hoặc cả 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội nhằm lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp. Đối với những thí sinh học chương trình học Giáo dục thương xuyên không cần tham gia thi môn Ngoại ngữ vừa qua.

Bên cạnh đó, những hình thức đăng ký cũng như những nguyện vọng xét vào các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn quốc đa phần tương tự như năm ngoái, không có thay đổi gì nhiều. Thế nhưng thí sinh và phụ huynh cần nắm rõ được những mốc thời gian quan trong sau khi đã biết điểm thi để thực hiện mùa tuyển sinh có hiệu quả như mong muốn.

11/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho thí sinh trong cả nước.

11/7 –  20/7: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách những thí sinh tham gia phúc khảo kết quả thi.

17/7: Thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

19/7 –  26/7: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

20/7: Thời hạn thí sinh được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính). Đồng thời cũng là thời gian in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

30/7: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo cho các thí sinh.

16/8: Thí sinh có thể xác định nhập học, xét tuyển học bạ, xét tuyển bổ sung hoặc chờ đợi xét tuyển bằng các phương thức khác tùy theo nguyện vọng của mình.

Các bạn thí sinh và phụ huynh hãy liên tục cập nhật và nắm những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh để có kết quả như mong ước nhé!

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE