Thêm thời gian đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ở...

Thêm thời gian đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ở ĐH Quốc gia TPHCM

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia TPHCM gia hạn thêm 5 ngày so với những dự tính trước.

Thêm thời gian đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực ở ĐH Quốc gia TPHCM

Ngày 30/5 vừa qua, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia TPHCM) – TS.Nguyễn Quốc Chính cho biết thời gian nhận hồ sơ của những thí sinh tham gia đăng ký kỳ thi năng lực sẽ được kéo dài thêm 5 ngày. Qua đó, đến hết ngày 4/6/2018, Nhà Trường sẽ kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh và nộp lệ phí dự thi, so với trước đó là ngày 30/5.

Đại diện Nhà Trường giải đáp về vấn đề gia hạn này, TS.Chính cho biết:  “Theo kế hoạch hôm nay là ngày cuối nhận hồ sơ nhưng còn khá nhiều thí sinh đăng ký nhưng chưa xác nhận dự thi và nộp lệ phí. Trong buổi sáng cuối cùng, lượt thí sinh đăng ký và nộp tiền tăng đột biến. Vì vậy chúng tôi quyết định kéo dài thời gian để thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký”.

Theo số liệu thống kê, đến nay đã có khoảng 5.582 lượt đăng ký của thí sinh tham gia dự thi tại Đại học Quốc gia TPHCM. Trong đó, khoảng 4.500 thí sinh đã xác nhận tham gia và khoảng hơn 3.500 người đã nộp lệ phí dự thi.

Với lần đầu tiên Đại học Quốc gia tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực nhằm mục đích sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thành viên như là một trong những chỉ tiêu tuyển sinh. Thời gian diễn ra kỳ thi vào ngày 7/7 với địa chỉ tại 3 địa điểm: TPHCM, Cần Thơ và Quy Nhơn (Bình Định).

Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

Những thí sinh tham gia đăng ký dự thi kỳ thi năng lực phải hoàn tất những thủ tục khi đăng ký nộp hồ sơ với 3 cách: đăng ký trực tuyến tại website: thinangluc.vnhcm.edu.vn, thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ về trường bằng hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia TPHCM.

Qua đó, bên cạnh hình thức sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng như một phương thức xét tuyển của các trường thành viên nhằm xét tuyển vào học tập tại các trường. Trong đó, Trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi xét tuyển với 20% chỉ tiêu tối đa cho từng nhóm ngành và ngành học; Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn sẽ dành 12% chỉ tiêu xét tuyển; Đại học Công nghệ thông tin có tối đa 15% chỉ tiêu xét tuyển đối với kết quả của kỳ thi; Đại học Kinh tế – Luật có 10% chỉ tiêu; Đại học Bách Khoa có 10% chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi năng lực.

Ngoài ra, đối với khoa Y sẽ không sử dụng xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia tổ chức.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE