Thí sinh hãy nhanh chóng nắm bắt sớm cơ hội trong tuyển...

Thí sinh hãy nhanh chóng nắm bắt sớm cơ hội trong tuyển sinh 2018

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, từ ngày 7/8, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ bắt đầu thực hiện thủ tục xác nhận đã trúng tuyển và nhập học.

 

thí sinh nên quyết định sớm trong tuyển sinh 2018

Thí sinh hãy nhanh chóng nắm bắt sớm cơ hội trong tuyển sinh 2018

Theo đó, có hai cách để thí sinh có thể lựa chọn: Xác nhận trực tiếp tại cơ sở trường học các em đã trúng tuyển, hoặc xác nhận trực tuyến thông qua hệ thống internet. Trong đó, theo số liệu thống kê được ghi nhận, các bạn thí sinh ở các tỉnh, địa phương ở xa đa phần áp dụng hình thức qua kênh trực tuyến, thí sinh trực tiếp đến làm thủ tục xác nhận trúng tuyển ở các trường hiện nay còn khá ít.

Chia sẻ của bạn Phạm Thị Ngọc – trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), ngành Văn học cho biết: “Không chỉ em lựa chọn phương thức xác nhận trực tuyến mà em thấy nhiều bạn cũng lựa chọn hình thức này. Phương thức này tiện lợi hơn nhiều so với phải đến tận trường chỉ để xác nhận trúng tuyển. Tuy nhiên, các bạn có điểm ở mức cao thì vẫn cân nhắc chưa thực hiện xác nhận trúng tuyển ngay hôm nay, vì còn băn khoăn với nhiều lựa chọn”.

Thí sinh nên xác nhận khi trúng tuyển nguyện vọng 1

Theo công bố của nhiều trường Đại học, Cao đẳng vừa qua, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 trong năm 2018 thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung năm ngoái (năm 2017). Trong đó thậm chí có nhiều trường có điểm thấp khoảng 8 điểm so với năm 2017, góp phần thuận lợi nhiều cho thí sinh có thể lựa chọn các nguyện vọng trúng tuyển. Các trường “top” đầu như: Trường Đại học Thủy Lợi, Đại học Kinh tế quốc dân…cũng có điểm chuẩn giảm mạnh. Những trường thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cũng giảm điểm chuẩn trong năm nay. Do quy định điểm thí sinh được làm tròn đến hai chữ số thập phân trong năm nay, phổ điểm được phân bố rõ ràng giúp thuận lợi cho các trường trong công tác xét tuyển.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – PGS.TS. Trần Văn Tớp nhận định: Phần mềm được sử dụng để lọc ảo cho nhóm trường nên những thí sinh ảo trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ hạn chế. Tỷ lệ thí sinh ảo không nhập học cũng sẽ có nhưng chiếm số lượng rất ít. Đến hết ngày 12/8, các trường sẽ kết thúc thực hiện xác nhận trúng tuyển đối với đợt 1 và chốt số lượng chỉ tiêu bổ sung. Do đó, nhiều thí sinh vẫn còn chờ đợi nguyện vọng phù hợp với mình mà chưa tham gia thực hiện xác nhận trúng tuyển và nhập học.

Nhiều thí sinh còn cân nhắc lựa chọn nguyện vọng

Theo quy định từ Bộ GD – ĐT, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 chưa tham gia thực hiện xác nhận trúng tuyển có thể sử dụng kết quả thi nhằm sử dụng đăng ký nguyện vọng ở trường khác, tiếp tục tham gia xác nhận trúng tuyển và nhập học nguyện vọng 1 tương tự như chưa trúng tuyển. Trước ngày 12/8, các trường thực hiện chốt số thí sinh trúng tuyển và nhập học, trên cơ sở xem xét, các trường sẽ bổ sung chỉ tiêu còn thiếu sử dụng cho các đợt xét tuyển tiếp theo, bắt đầu từ ngày 15/8 tới đây. Do vậy, các bạn thí sinh, nhất là những bạn thí sinh có điểm kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cao còn đang cân nhắc và chưa xác nhận trúng tuyển ngay mà chờ đợi các cơ hội phù hợp với mình hơn ở những trường khác nhau.

Tuy nhiên, thí sinh hãy cân nhắc và chọn lựa kỹ khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1, hạn chế tính toán nhiều. Theo ý kiến cân nhắc của các thầy cô giáo thực hiện công tác tuyển sinh nhận định, thí sinh sẽ gặp nhiều rủi ro nếu chờ đợi cơ hội khác mà không xác nhận nhập học ngay ở nguyện vọng 1 khi đã trúng tuyển. Do vậy, nếu đã trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích thì hãy quyết định nhập học sớm để tránh những “biến cố” bất ngờ đáng tiếc.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE