Điểm chuẩn nhiều trường sẽ giảm sau ngày cuối điều chỉnh nguyện...

Điểm chuẩn nhiều trường sẽ giảm sau ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng

Ngày 17/7 vừa qua đã kết thúc việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, nhiều trường có mức điểm chuẩn thấp hơn so với năm ngoái.

Điểm chuẩn nhiều trường sẽ giảm sau ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng

Theo thông tin từ Phó trưởng Phòng đào tạo Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, số lượng nguyện vọng đăng ký vào trường đến hôm nay giảm hơn so với đợt 1. Đến nay Nhà Trường đã nhận được 57.000 nguyện vọng xét tuyển với đợt 1 có khoảng hơn 17.000 thí sinh. Trong đó, ngành Kinh doanh quốc tế là ngành nhận được nhiều số lượng đăng ký nhất so với các ngành khác có số lượng đăng ký ít hơn.

“Chúng tôi khó dự đoán điểm chuẩn bởi phải thống kê cụ thể, do năm nay trường tuyển sinh theo ngành, có thể số ngành điểm chuẩn sẽ tăng, nhưng một số ngành điểm chuẩn giảm, nhưng giảm như thế nào thì chưa rõ”- ông Đương nhận định.

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM – Ông Đỗ Văn Dũng cũng cho biết, hiện nay trường đã nhận được khoảng hơn 50.000 số lượng nguyện vọng xét tuyển, với hơn 14.000 số lượng nguyện vọng 1. Các ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ ôtô là hai ngành có số lượng đăng ký nhiều nhất. “Riêng công nghệ ô tô hệ đại trà tới thời điểm hiện tại, tỷ lệ chọi nếu tính theo nguyện vọng 1 là 1/7, còn tỷ lệ chọi cả tổng tất cả nguyện vọng là 12”.

Năm 2018, ngành Công nghệ ôtô có 150 chỉ tiêu, điểm chuẩn năm 2017 của ngành là 23,75 điểm. “Dự kiến điểm chuẩn ngành này sẽ ở mức 23 điểm” – Ông Dũng cho biết. Bên cạnh đó, ông Dũng cũng cho biết các ngành như Công nghệ kỹ thuật trường, Công nghệ chế biến lâm sản, Công nghệ vật liệu, Năng lượng tái tạo, Kỹ thuật nữ công…là các ngành vẫn đang thiếu nguyện vọng 1 đăng ký xét tuyển. Điểm chuẩn các ngành dự kiến giảm 1 – 3 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn các trường giảm so với năm ngoái

Thông tin từ Giám đốc tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM – Ông Phạm Thái Sơn cho biết Nhà Trường đã nhận được 21.000 nguyện vọng xét tuyển, tăng khoảng 3.000 nguyện vọng lúc đợt nộp hồ sơ.

Các ngành có số lượng đăng ký nhiều như Công nghệ thực phẩm (2035 nguyện vọng), Quản trị nhà hàng (1340 nguyện vọng), Quản trị kinh doanh (1204 nguyện vọng). Trong khi đó, các ngành như Công nghệ vật liệu, An toàn thông tin, Công nghệ môi trường là các ngành có ít số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhất.

Bên cạnh các ngành luôn nhận được nhiều sự “đón nhận” các năm như nhóm Hóa – Thực phẩm, các ngành về nhóm Du lịch, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nhà hàng khách sạn năm nay cũng thu hút đông đảo thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Tỷ lệ tốt nghiệp cao mặc dù đề thi khó

Số lượng nguyện vọng đăng ký không đồng đều

 “Qua số thí sinh nộp hồ sơ, bước đầu tính toán cho thấy điểm chuẩn vào trường năm nay tương đối ổn định so với năm 2017. Các ngành như Công tác vật liệu, Môi trường, Quản lý tài nguyên môi trường, Chế biến thủy sản, An toàn thông tin sẽ có mức gần sàn xét tuyển. Nhóm ngành thực phẩm sẽ giảm 1- 2 điểm so với năm 2017. Các ngành thuộc nhóm kinh tế có điểm trúng tuyển năm 2017 ở mức dưới 20 điểm thì năm nay sẽ không thay đổi. Riêng các ngành quản kinh doanh, quản trị nhà hàng, quản trị du lịch và lữ hành, kế toán, tài chính ngân hàng có mức điểm khoảng dao động từ 18 điểm tới 20 điểm.  Các ngành còn lại tầm từ 16 đến 19 điểm”- ông Sơn cho biết.

Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TPHCM – Ông Trần Đình Lý cho biết điểm chuẩn của trường dự kiến sẽ tăng khoảng 2 – 3 điểm so với điểm sàn được công bố.

 “Năm nay số hồ sơ các ngành có điểm sàn cao có ít hơn, các nhóm ngành có điểm sàn 16,17 thí sinh có thể yên tâm vì không thay đổi nhiều. Hai phân hiệu của Trường ĐH Nông lâm ở Gia Lai và Ninh Thuận điểm chuẩn dự kiến cho tất cả các ngành là 15 điểm”- ông Lý nhận định.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE