Tổng hợp danh sách những trường xét tuyển học bạ trong tuyển...

Tổng hợp danh sách những trường xét tuyển học bạ trong tuyển sinh 2018

Ngoài hình thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thì cũng có nhiều trường xét tuyển bằng hình thức xét học bạ THPT.

Tổng hợp danh sách những trường xét tuyển học bạ trong tuyển sinh 2018

Các trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển học bạ THPT

Trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018, bên cạnh các trường xét tuyển bằng hình thức sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cũng có nhiều trường thực hiện xét tuyển với hình thức xét tuyển học bạ THPT cùng những tiêu chí để xét tuyển vào từng ngành cụ thể. Các trường có mở rộng đào tạo nhiều ngành mới, như Đại học Mở TPHCM mở thêm ngành Công tác xã hội, Đông Nam Á học và ngành Xã hội học. Những thông tin về tuyển sinh cụ thể sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường,tiện cho việc học sinh và phụ huynh quan tâm theo dõi, cập nhật những thông tin mới về hình thức xét tuyển học bạ năm 2018.

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, những trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT, điểm trung bình từng môn của từng tổ hợp môn xét tuyển, hoặc điểm trung bình các môn dùng xét tuyển lớn hơn 6,0 (theo thang điểm 10). Tuy nhiên, các trường sẽ có quy định riêng về hình thức xét tuyển học bạ, các em học sinh cần nắm rõ thông tin.

Xét tuyển học bạ THPT với sử dụng kết quả các học kỳ, với: 5 học kỳ THPT gồm: Học kì 1, học kì 2 lớp 10; Học kì 1, học kì 2 lớp 11; học kì 1 lớp 12.

Đến nay, có nhiều trường Cao đẳng đã công bố về phương án tuyển sinh đào tạo với hình thức xét tuyển học bạ năm 2018, với những tiêu chí thấp hơn so với những trường Đại học cùng hệ.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Bà Nông Thị Tiến cho biết, đối với phương án tuyển sinh đào tạo các ngành học y dược hệ chính quy như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Dược…vẫn được thực hiện theo những năm trước. Ngoài ra, Nhà Trường mùa tuyển sinh 2018 có mở rộng đào tạo những ngành học mới Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng…đa dạng sự lựa chọn cho những bạn có mong muốn học tập ngành y dược.

Trường xét tuyển học bạ THPT năm 2018, xét trên điểm những môn học Khoa học tự nhiên như Toán học, Hóa học, Sinh học. Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về việc tuyển sinh của Nhà Trường sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh có thể xem trực tiếp tại website của trường.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE